Nguyên liệu
85 g gạo tẻ, vo sạch
15 g gạo nếp, vo sạch
20 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước 8 tiếng, để ráo nước
1050 g nước
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê gia vị
100 g thịt heo xay
Lá tía tô, thái nhỏ
Hành lá, thái nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Các công thức Bổ dưỡng, Cháo
Nguyên liệu
85 g gạo tẻ, vo sạch
15 g gạo nếp, vo sạch
20 g đậu xanh cà vỏ, ngâm nước 8 tiếng, để ráo nước
1050 g nước
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê gia vị
100 g thịt heo xay
Lá tía tô, thái nhỏ
Hành lá, thái nhỏ
Thực hiện
1
Cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, 1000 g nước, muối và gia vị vào bình trộn, đặt đĩa Varoma lên nắp bình trộn thay cho cốc đong để chống trào, nấu 25 phút/Varoma/tốc độ 2.
2
Cho thịt heo xay và 50 g nước vào một cái bát, hòa tan hỗn hợp. Thêm hỗn hợp vào bình trộn, vẫn giữ đĩa Varoma trên nắp bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2.
3
Nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc cháo ra bát, thêm tía tô, hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức nóng.