Nguyên liệu
2 lát nhân sâm (2 g)
30 g gạo nếp, ngâm nước 30 phút
10 g ý dĩ, ngâm mềm khoảng 3 giờ
10 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 30 phút
500 g nước
15 g long nhãn
5 quả táo đỏ
10 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
Bát đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 172 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 40 g
- Độ béo
- 1 g
Nguyên liệu
2 lát nhân sâm (2 g)
30 g gạo nếp, ngâm nước 30 phút
10 g ý dĩ, ngâm mềm khoảng 3 giờ
10 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 30 phút
500 g nước
15 g long nhãn
5 quả táo đỏ
10 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
Bát đựng
Thực hiện
1
Cho nhân sâm, gạo, ý dĩ, đỗ xanh và nước vào bình trộn, nấu 30 phút/100°C/(/tốc độ x.
2
Thêm long nhãn, táo đỏ, đường phèn vào nấu thêm 10 phút/85°C/(/tốc độ x. Múc cháo ra bát và thưởng thức khi còn nóng.