Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 6 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- g
Cho gạo, nước vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.
Thêm óc heo, đậu Hà Lan, muối vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 2.
Xay cháo 20 giây/tốc độ 5, thêm dầu ăn cho bé vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2. Múc cháo ra bát, để nguội bớt và thưởng thức.
Có thể điều chỉnh thời gian và tốc độ xay để có món cháo đạt độ nhuyễn mong muốn.
Điều chỉnh lượng nước để cháo đạt độ đặc/loãng mong muốn, tùy khẩu vị.
Để sơ chế óc heo: ngâm trong nước muối loãng khoảng 2-3 phút, sau đó dùng tăm nhọn tách từng màng óc ra cho đến khi sạch màng, rửa lại nhẹ nhàng bằng nước muối. Sau đó dùng dao xắt nhỏ bộ óc thành 4 phần.
Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, có thể đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.