Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO ÓC HEO ĐẬU HÀ LAN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 40 g gạo tẻ, vo sạch
 10 g gạo nếp, vo sạch
 400 - 500 g nước
 250 g óc heo, sơ chế sạch, cắt làm 4 phần
 70 g đậu Hà Lan, ngâm nước 2-3 giờ (hoặc ngâm nước ấm 30 phút), bóc bỏ vỏ
 ¼ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê dầu ăn cho bé

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
6 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
13 g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 40 g gạo tẻ, vo sạch
 10 g gạo nếp, vo sạch
 400 - 500 g nước
 250 g óc heo, sơ chế sạch, cắt làm 4 phần
 70 g đậu Hà Lan, ngâm nước 2-3 giờ (hoặc ngâm nước ấm 30 phút), bóc bỏ vỏ
 ¼ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê dầu ăn cho bé
Thực hiện
1

Cho gạo, nước vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 2. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

2

Thêm óc heo, đậu Hà Lan, muối vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 2.

3

Xay cháo 20 giây/tốc độ 5, thêm dầu ăn cho bé vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2. Múc cháo ra bát, để nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể điều chỉnh thời gian và tốc độ xay để có món cháo đạt độ nhuyễn mong muốn.

2

Điều chỉnh lượng nước để cháo đạt độ đặc/loãng mong muốn, tùy khẩu vị.

3

Để sơ chế óc heo: ngâm trong nước muối loãng khoảng 2-3 phút, sau đó dùng tăm nhọn tách từng màng óc ra cho đến khi sạch màng, rửa lại nhẹ nhàng bằng nước muối. Sau đó dùng dao xắt nhỏ bộ óc thành 4 phần.

4

Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, có thể đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO ÓC HEO ĐẬU HÀ LAN

Trả lời