Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 118 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 3 g
Rửa sạch nấm, lấy 400 g nước ngâm nấm hương cho mềm.
Bỏ nấm ra cho ráo nước, gạn bỏ phần cặn lấy phần trong của nước ngâm.
Cho nấm hương, nấm đùi gà vào xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát để sang một bên.
Cho hành khô vào xay 5 giây/tốc độ 5 gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Thêm dầu ăn, nước tương, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm nấm vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x, cho ra bát rồi để sang một bên.
Cho gạo nếp, gạo tẻ, 500 g nước, nước ngâm nấm vào bình trộn, nấu 25 phút/100°C/(/tốc độ 1. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.
Cho thêm nấm đã xào, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Nêm nếm muối vừa ăn. Múc ra bát, rắc bột tiêu lên trên và thưởng thức.
Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.