Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO NẤM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 15 g nấm hương khô
 20 g nấm đùi gà (không bắt buộc)
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 10 g nước tương
 85 g gạo tẻ
 15 g gạo nếp
 900 g nước
 1 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê muối

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
118 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
21 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 15 g nấm hương khô
 20 g nấm đùi gà (không bắt buộc)
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 10 g nước tương
 85 g gạo tẻ
 15 g gạo nếp
 900 g nước
 1 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê muối
Thực hiện
1

Rửa sạch nấm, lấy 400 g nước ngâm nấm hương cho mềm.

2

Bỏ nấm ra cho ráo nước, gạn bỏ phần cặn lấy phần trong của nước ngâm.

3

Cho nấm hương, nấm đùi gà vào xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra bát để sang một bên.

4

Cho hành khô vào xay 5 giây/tốc độ 5 gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Thêm dầu ăn, nước tương, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm nấm vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x, cho ra bát rồi để sang một bên.

6

Cho gạo nếp, gạo tẻ, 500 g nước, nước ngâm nấm vào bình trộn, nấu 25 phút/100°C/(/tốc độ 1. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

7

Cho thêm nấm đã xào, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Nêm nếm muối vừa ăn. Múc ra bát, rắc bột tiêu lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO NẤM

Trả lời