Nguyên liệu
20 g nấm hương khô, ngâm mềm
20 g hành khô
20 g dầu ăn
20 g nước tương
85 g gạo tẻ, vo sạch
15 g gạo nếp, vo sạch
20 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng, để ráo nước
900 g nước
1 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
1 thìa cà phê gia vị, nêm nếm tùy khẩu vị
40 g cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
40 g khoai tây, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
Bột tiêu đen, để rắc, tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 118 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Các công thức Bổ dưỡng, Cháo
Nguyên liệu
20 g nấm hương khô, ngâm mềm
20 g hành khô
20 g dầu ăn
20 g nước tương
85 g gạo tẻ, vo sạch
15 g gạo nếp, vo sạch
20 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng, để ráo nước
900 g nước
1 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
1 thìa cà phê gia vị, nêm nếm tùy khẩu vị
40 g cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
40 g khoai tây, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
Bột tiêu đen, để rắc, tùy khẩu vị
Thực hiện
1
Cho nấm hương vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Vét nấm hương xay ra bát và đặt sang một bên.
2
Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
3
Thêm dầu ăn và nước tương vào, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm nấm đã xay vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ x. Cho hỗn hợp ra bát và để sang một bên.
5
Cho gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen, nước, muối và gia vị vào bình trộn, đặt đĩa Varoma lên nắp bình trộn thay cho cốc đong để chống trào, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ 1.
6
Thêm hỗn hợp nấm xào, cà rốt và khoai tây vào, vẫn đặt đĩa Varoma trên nắp bình trộn, nấu thêm 15 phút/100°C/(/tốc độ 1.
7
Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Múc cháo ra bát, rắc tiêu lên trên và thưởng thức nóng.