Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO NẤM RAU CỦ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 20 g nấm hương khô, ngâm mềm
 20 g hành khô
 20 g dầu ăn
 20 g nước tương
 85 g gạo tẻ, vo sạch
 15 g gạo nếp, vo sạch
 20 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng, để ráo nước
 900 g nước
 1 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê gia vị, nêm nếm tùy khẩu vị
 40 g cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
 40 g khoai tây, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
 Bột tiêu đen, để rắc, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
118 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
21 g
Độ béo
3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 20 g nấm hương khô, ngâm mềm
 20 g hành khô
 20 g dầu ăn
 20 g nước tương
 85 g gạo tẻ, vo sạch
 15 g gạo nếp, vo sạch
 20 g hạt sen khô, ngâm nước 2 tiếng, để ráo nước
 900 g nước
 1 thìa cà phê muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê gia vị, nêm nếm tùy khẩu vị
 40 g cà rốt, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
 40 g khoai tây, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1x1cm
 Bột tiêu đen, để rắc, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Cho nấm hương vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Vét nấm hương xay ra bát và đặt sang một bên.

2

Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu ăn và nước tương vào, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm nấm đã xay vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ x. Cho hỗn hợp ra bát và để sang một bên.

5

Cho gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen, nước, muối và gia vị vào bình trộn, đặt đĩa Varoma lên nắp bình trộn thay cho cốc đong để chống trào, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ 1.

6

Thêm hỗn hợp nấm xào, cà rốt và khoai tây vào, vẫn đặt đĩa Varoma trên nắp bình trộn, nấu thêm 15 phút/100°C/(/tốc độ 1.

7

Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Múc cháo ra bát, rắc tiêu lên trên và thưởng thức nóng.

CHÁO NẤM RAU CỦ

Trả lời