Nguyên liệu
60 g gạo tẻ, vo sạch
25 g gạo nếp, vo sạch
600 g nước xương hầm
500 g lòng sống các loại (cuống họng, phèo, dạ dày (cắt nhỏ) tim, gan, dồi trường (cắt dày hơn)
2 thìa cà phê muối
1 thìa canh nước mắm
Rau cải cúc, hành lá, tía tô thái nhỏ
Bột tiêu, bột ớt, tùy khẩy vị
Dụng cụ cần thiết
Tô lớn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 226 kcal
- Độ đạm
- 28.4 g
- Carbs
- 17.6 g
- Độ béo
- 4.2 g
Nguyên liệu
60 g gạo tẻ, vo sạch
25 g gạo nếp, vo sạch
600 g nước xương hầm
500 g lòng sống các loại (cuống họng, phèo, dạ dày (cắt nhỏ) tim, gan, dồi trường (cắt dày hơn)
2 thìa cà phê muối
1 thìa canh nước mắm
Rau cải cúc, hành lá, tía tô thái nhỏ
Bột tiêu, bột ớt, tùy khẩy vị
Dụng cụ cần thiết
Tô lớn
Thực hiện
1
Cho gạo tẻ, gạo nếp vào bình trộn, xay K/1 giây/2 lần.
2
Cho nước xương hầm vào bình trộn, nấu 15 phút/98°C/(/tốc độ 0.5.
3
Thêm 500 g lòng sống các loại, muối, nước mắm vào bình trộn, nấu 15 phút/98°C/(/tốc độ 0.5. Nêm thêm gia vị tùy khẩu vị.
4
Đổ ra tô lớn có rau cải cúc, hành tía tô thái nhỏ. Rắc tiêu và ớt bột tùy khẩu vị và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Điều chỉnh tăng thời gian nếu cần thiết để đảm bảo lòng chín.