Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO CÁ NGỪ (CHO BÉ TỪ 10-12 THÁNG)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 350 g nước
 50 g gạo, vo sạch, để ráo nước
 80 g rau cải chip, cắt khúc
 80 g cá ngừ tươi, bỏ da, không xương, cắt miếng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
288 kcal
Độ đạm
41 g
Carbs
26.2 g
Độ béo
2.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 350 g nước
 50 g gạo, vo sạch, để ráo nước
 80 g rau cải chip, cắt khúc
 80 g cá ngừ tươi, bỏ da, không xương, cắt miếng
Thực hiện
1

Cho nước và gạo vào bình trộn, nấu 25 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm rau cải chip và xay 30 giây/tốc độ 7, dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm cá ngừ tươi vào, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 2, để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Cá ngừ chỉ sống ở vùng biển sâu nên thịt mềm, thơm ngon lại không bị ô nhiễm môi trường, là thực phẩm quý hiếm có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng protein cao tới 20% nhưng hàm lượng chất béo rất thấp, thường được gọi là gà biển và có giá trị dinh dưỡng cao. Đa số axit béo trong cá là axit béo không no, chứa đầy đủ axit amin, bao gồm đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Nó cũng chứa vitamin, giàu sắt, kali, canxi, magiê, iốt và các khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác, đồng thời giàu OMEGA3, đây cũng là một chất dinh dưỡng độc đáo của cá ngừ.

CHÁO CÁ NGỪ (CHO BÉ TỪ 10-12 THÁNG)

Trả lời