Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO CÁ HỒI CỦ DỀN KHOAI MÔN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 1 củ hành khô
 10 g dầu ô liu
 120 g cá hồi, ngâm sữa tươi 20 phút để khử tanh, cắt miếng nhỏ
 ¼ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 85 g gạo tẻ, vo sạch
 15 g gạo nếp, vo sạch
 800 g nước
 120 g củ dền, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
 120 g khoai môn, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
177 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
31 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 1 củ hành khô
 10 g dầu ô liu
 120 g cá hồi, ngâm sữa tươi 20 phút để khử tanh, cắt miếng nhỏ
 ¼ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 85 g gạo tẻ, vo sạch
 15 g gạo nếp, vo sạch
 800 g nước
 120 g củ dền, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
 120 g khoai môn, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
Thực hiện
1

Cho hành khô và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm cá hồi và muối vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ cá hồi ra bát, để sang một bên, đậy lại để giữ ấm.

3

Cho gạo, nước vào bình trộn. Đặt củ dền, khoai môn vào khay Varoma, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.

4

Nhấc bộ Varoma ra, cho củ dền, khoai môn đã hấp vào bình trộn, đậy nắp cốc đong và xay 20 giây/tốc độ 5 – 10, tăng dần tốc độ. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 20 giây/tốc độ 5 – 10, tăng dần tốc độ.

5

Thêm cá hồi đã xào vào bình trộn, nấu thêm 2 phút/100°C/tốc độ 2 sau đó xay 20 giây/tốc độ 5. Múc cháo ra bát, để nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể điều chỉnh thời gian và tốc độ xay để có món cháo đạt độ nhuyễn mong muốn.

CHÁO CÁ HỒI CỦ DỀN KHOAI MÔN

Trả lời