Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO CÁ HỒI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 150 g cá hồi, thái miếng mỏng 1 cm
 Muối biển, tùy khẩu vị
 Bột tiêu, tùy khẩu vị
 5 g dầu ăn
 1 khay xương cá hồi, để nấu nước dùng
 1600 g nước
 200 g gạo tẻ, vo sạch
 20 g gạo nếp, vo sạch
 Trứng cua, để trang trí
 Rau mùi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
22.7 kcal
Độ đạm
5.9 g
Carbs
12.2 g
Độ béo
2.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 150 g cá hồi, thái miếng mỏng 1 cm
 Muối biển, tùy khẩu vị
 Bột tiêu, tùy khẩu vị
 5 g dầu ăn
 1 khay xương cá hồi, để nấu nước dùng
 1600 g nước
 200 g gạo tẻ, vo sạch
 20 g gạo nếp, vo sạch
 Trứng cua, để trang trí
 Rau mùi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Ướp cá hồi với một chút muối tiêu và dầu ăn, xếp cá lên khay Varoma.

2

Cho xương cá, 500 g nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/(/tốc độ 1.

3

Bỏ bộ hấp, để sang bên. Đậy nắp bình trộn và xay xương cá 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Lọc nước dùng qua rây lọc mịn, bỏ bã.

4

Cho gạo tẻ, gạo nếp, nước ninh xương cá (cho thêm nước lọc đủ 1600 g nước dùng), nấu 30 phút/100°C/tốc độ 1. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.

5

Thêm cá hồi hấp, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Đổ cháo ra bát, trang trí bằng trứng cua và rau mùi, thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Có thể thay thế trứng cua bằng dầu mè, vừng rang hoặc rong biển khô để phù hợp khẩu vị.

2

Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO CÁ HỒI

Trả lời