Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 22.7 kcal
- Độ đạm
- 5.9 g
- Carbs
- 12.2 g
- Độ béo
- 2.5 g
Ướp cá hồi với một chút muối tiêu và dầu ăn, xếp cá lên khay Varoma.
Cho xương cá, 500 g nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/(/tốc độ 1.
Bỏ bộ hấp, để sang bên. Đậy nắp bình trộn và xay xương cá 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Lọc nước dùng qua rây lọc mịn, bỏ bã.
Cho gạo tẻ, gạo nếp, nước ninh xương cá (cho thêm nước lọc đủ 1600 g nước dùng), nấu 30 phút/100°C/tốc độ 1. Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn.
Thêm cá hồi hấp, nấu 3 phút/100°C/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Đổ cháo ra bát, trang trí bằng trứng cua và rau mùi, thưởng thức nóng.
Có thể thay thế trứng cua bằng dầu mè, vừng rang hoặc rong biển khô để phù hợp khẩu vị.
Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.