Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO BÍ ĐỎ SÒ ĐIỆP


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 5 g tỏi, bóc bỏ vỏ
 10 g dầu ăn
 100 g tôm nõn tươi, sơ chế sạch
 150 g cồi sò điệp, sơ chế sạch, cắt nhỏ
 1 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 400 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ
 100 g gạo tẻ, vo sạch
 800 g nước
 1 thìa cà phê dâu ăn cho bé
 ½ cây hành lá, thái nhỏ để trang trí, tùy khẩu vị
 5 g mùi ta để trang trí, tùy khẩu v

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
212 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
30 g
Độ béo
15 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 5 g tỏi, bóc bỏ vỏ
 10 g dầu ăn
 100 g tôm nõn tươi, sơ chế sạch
 150 g cồi sò điệp, sơ chế sạch, cắt nhỏ
 1 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê bột nghệ
 400 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ
 100 g gạo tẻ, vo sạch
 800 g nước
 1 thìa cà phê dâu ăn cho bé
 ½ cây hành lá, thái nhỏ để trang trí, tùy khẩu vị
 5 g mùi ta để trang trí, tùy khẩu v
Thực hiện
1

Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm dầu ăn vào phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Cho tôm, sò điệp, ½ thìa cà phê muối, bột nghệ vào bình trộn, xào 5 phút/100°C/tốc độ 1, cho ra bát, để sang một bên.

3

Cho bí đỏ, gạo, nước, ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1, Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Đặt cốc đong vào vị trí sau đó xay 1 phút/tốc độ 5 – 10, tăng dần tốc độ.

4

Thêm sò điệp và tôm đã xào vào bình trộn, nấu thêm 3 phút/100°C/tốc độ 1.

5

Thêm dầu ăn cho bé, trộn đều 10 giây/tốc độ 2. Cho cháo ra bát, trang trí với hành lá, mùi ta, tùy khẩu vị. Để nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.

CHÁO BÍ ĐỎ SÒ ĐIỆP

Trả lời