Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 212 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 30 g
- Độ béo
- 15 g
Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, thêm dầu ăn vào phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Cho tôm, sò điệp, ½ thìa cà phê muối, bột nghệ vào bình trộn, xào 5 phút/100°C/tốc độ 1, cho ra bát, để sang một bên.
Cho bí đỏ, gạo, nước, ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1, Khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Đặt cốc đong vào vị trí sau đó xay 1 phút/tốc độ 5 – 10, tăng dần tốc độ.
Thêm sò điệp và tôm đã xào vào bình trộn, nấu thêm 3 phút/100°C/tốc độ 1.
Thêm dầu ăn cho bé, trộn đều 10 giây/tốc độ 2. Cho cháo ra bát, trang trí với hành lá, mùi ta, tùy khẩu vị. Để nguội bớt và thưởng thức.
Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.