Nguyên liệu
500 g thịt chân giò sơ chế, chặt nhỏ, chần nước sôi (xem Mẹo nhỏ)
1½ thìa cà phê bột nêm nấm
1 thìa cà phê nước mắm
2 củ hành khô
1½ thìa canh dầu ăn
10 g kỷ tử
5 quả táo đỏ
60 g hạt điều tươi, ngâm nở, để ráo
10 g nhân sâm Cát Lâm
1 viên nhỏ đường phèn (khoảng 10-15 g)
1600 g nước
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 440 kcal
- Độ đạm
- 32 g
- Carbs
- 15.9 g
- Độ béo
- 28.5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ Sưu Tập Tết: Tết Kỷ Hợi 2019, Thịt Lợn
Nguyên liệu
500 g thịt chân giò sơ chế, chặt nhỏ, chần nước sôi (xem Mẹo nhỏ)
1½ thìa cà phê bột nêm nấm
1 thìa cà phê nước mắm
2 củ hành khô
1½ thìa canh dầu ăn
10 g kỷ tử
5 quả táo đỏ
60 g hạt điều tươi, ngâm nở, để ráo
10 g nhân sâm Cát Lâm
1 viên nhỏ đường phèn (khoảng 10-15 g)
1600 g nước
Thực hiện
1
Cho thịt chân giò cùng bột nấm và nước mắm vào một cái bát lớn, trộn đều và để sang một bên cho ngấm khoảng 15 phút.
2
Cho hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
3
Thêm dầu ăn và thịt chân giò đã ướp vào, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ x .
4
Thêm kỷ tử, táo đỏ, hạt điều, nhân sâm, đường phèn và 1200 g nước vào bình trộn, hầm 40 phút/100°C/(/tốc độ x .
5
Thêm 400 g nước vào và hầm tiếp 40 phút/100°C/(/tốc độ x . Múc ra bát và thưởng thức nóng
Mẹo nhỏ
1
Chần thịt chân giò bằng nước sôi trước khi hầm để loại bỏ mùi hôi của chân giò.