CHÂN GIÒ HẦM SÂM


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 45 phútbTổng cộng1 giờ 55 phút

Nguyên liệu

 500 g thịt chân giò sơ chế, chặt nhỏ, chần nước sôi (xem Mẹo nhỏ)
 1½ thìa cà phê bột nêm nấm
 1 thìa cà phê nước mắm
 2 củ hành khô
 1½ thìa canh dầu ăn
 10 g kỷ tử
 5 quả táo đỏ
 60 g hạt điều tươi, ngâm nở, để ráo
 10 g nhân sâm Cát Lâm
 1 viên nhỏ đường phèn (khoảng 10-15 g)
 1600 g nước

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
440 kcal
Độ đạm
32 g
Carbs
15.9 g
Độ béo
28.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g thịt chân giò sơ chế, chặt nhỏ, chần nước sôi (xem Mẹo nhỏ)
 1½ thìa cà phê bột nêm nấm
 1 thìa cà phê nước mắm
 2 củ hành khô
 1½ thìa canh dầu ăn
 10 g kỷ tử
 5 quả táo đỏ
 60 g hạt điều tươi, ngâm nở, để ráo
 10 g nhân sâm Cát Lâm
 1 viên nhỏ đường phèn (khoảng 10-15 g)
 1600 g nước
Thực hiện
1

Cho thịt chân giò cùng bột nấm và nước mắm vào một cái bát lớn, trộn đều và để sang một bên cho ngấm khoảng 15 phút.

2

Cho hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu ăn và thịt chân giò đã ướp vào, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ x .

4

Thêm kỷ tử, táo đỏ, hạt điều, nhân sâm, đường phèn và 1200 g nước vào bình trộn, hầm 40 phút/100°C/(/tốc độ x .

5

Thêm 400 g nước vào và hầm tiếp 40 phút/100°C/(/tốc độ x . Múc ra bát và thưởng thức nóng

Mẹo nhỏ
1

Chần thịt chân giò bằng nước sôi trước khi hầm để loại bỏ mùi hôi của chân giò.

CHÂN GIÒ HẦM SÂM

Trả lời