Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÂN GÀ OM BÀO NGƯ


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 400 g chân gà, lọc xương, bỏ móng
 Nước nóng, để chần
 15 g rượu gạo Trung hoa (Shaoxing Hua Tiao)
 80 g bào ngư (6-8 con), rửa sạch, cắt hoa
 1 lát gừng tươi
 1 cái hoa hồi
 1 lá nguyệt quế khô
 1 thanh quế
 20 g dầu ăn
 1 tép tỏi
 25 g nước tương
 30 g nước tương đặc
 100 g nước
 40 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
 Bát

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
488.3 kcal
Độ đạm
35.9 g
Carbs
21.5 g
Độ béo
28.7 g


Nguyên liệu
 400 g chân gà, lọc xương, bỏ móng
 Nước nóng, để chần
 15 g rượu gạo Trung hoa (Shaoxing Hua Tiao)
 80 g bào ngư (6-8 con), rửa sạch, cắt hoa
 1 lát gừng tươi
 1 cái hoa hồi
 1 lá nguyệt quế khô
 1 thanh quế
 20 g dầu ăn
 1 tép tỏi
 25 g nước tương
 30 g nước tương đặc
 100 g nước
 40 g đường phèn
Dụng cụ cần thiết
 Bát
Thực hiện
1

Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân chân gà. Đổ nước nóng ngập chân gà, để vài giây rồi sửa sạch và đặt sang một bển.

2

Đặt một cái bát khác lên nắp bình trộn, đong phần rượu gạo và bào ngư vào. Thêm gừng vào bát. Để sang một bên và ướp trong 5 phút.

3

Cho hoa hồi, lá nguyệt quế khô, thanh quế, dầu ăn và tỏi vào bình trộn, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ x.

4

Thêm chân gà đã chuẩn bị, nước tương, nước tương đặc, nước, đường phèn vào rồi nấu 14 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5.

5

Thêm bào ngư đã ướp, nấu 3 phút/Varoma/tốc độ 0.5. Cho chân gà om bào ngư ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

CHÂN GÀ OM BÀO NGƯ

Trả lời