Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHAI LATTE BÍ NGÔ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 200 g kem tươi (whipping cream)
 140 g bí ngô nghiền, loại đóng hộp
 700 g sữa nguyên kem
 60 g đường
 4 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
 1 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô (pumpkin pie spice) (xem Mẹo nhỏ)
 2 nhúm bột nhục đậu khấu, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
349 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
28 g
Độ béo
24 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g kem tươi (whipping cream)
 140 g bí ngô nghiền, loại đóng hộp
 700 g sữa nguyên kem
 60 g đường
 4 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
 1 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô (pumpkin pie spice) (xem Mẹo nhỏ)
 2 nhúm bột nhục đậu khấu, để rắc
Thực hiện
1

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào trong bình trộn, đánh ở tốc độ 3 mà không đậy cốc đong, không đặt thời gian, cho đến khi kem bông theo ý muốn, cẩn thận tránh đánh quá tay. Nhấc phới đánh bông ra, cho kem ra bát và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tới khi sử dụng.

2

Cho bí ngô, sữa, đường, bột cà phê và gia vị làm bánh bí ngô vào bình trộn, đậy nắp cốc đong, trộn đều 10 giây/tốc độ 4.

3

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên bình trộn xuống, đun 10 phút/90°C/tốc độ 2, sau đó nghiền 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Chia đều hỗn hợp vào 4 cốc, thêm lên trên 2-3 thìa canh kem tươi đánh bông. Rắc bột quế, bột nhục đậu khấu và thưởng thức khi còn ấm.

Mẹo nhỏ
1

Có thể thay thế gia vị làm bánh bí ngô bằng: ½ thìa cà phê bột quế, ¼ thìa cà phê bột gừng, 2 nhúm bột đinh hương và 2 nhúm bột nhục đậu khấu.

CHAI LATTE BÍ NGÔ

Trả lời