Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHẢ ĐẬU GÀ


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 35 g đậu gà khô
Chả đậu gà
 15 g rau mùi, chỉ lấy lá
 20 g mùi tây
 115 g hành tây, cắt nhỏ
 2 nhánh tỏi
 200 g đậu gà khô, ngâm nước ít nhất 8 tiếng
 2 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
 1 thìa cà phê hạt thì là
Sốt vừng
 90 g vừng trắng, rang chín
 40 g dầu ô liu
 40 g nước
 ¼ thìa cà phê muối
Hoàn thiện
 8 miếng bánh mì pita, cắt làm đô
 Rau xà lách
 Cà chua, cắt lát
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Giấy thấm dầu

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
383 kcal
Độ đạm
13 g
Carbs
50 g
Độ béo
15 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 35 g đậu gà khô
Chả đậu gà
 15 g rau mùi, chỉ lấy lá
 20 g mùi tây
 115 g hành tây, cắt nhỏ
 2 nhánh tỏi
 200 g đậu gà khô, ngâm nước ít nhất 8 tiếng
 2 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
 1 thìa cà phê hạt thì là
Sốt vừng
 90 g vừng trắng, rang chín
 40 g dầu ô liu
 40 g nước
 ¼ thìa cà phê muối
Hoàn thiện
 8 miếng bánh mì pita, cắt làm đô
 Rau xà lách
 Cà chua, cắt lát
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Giấy thấm dầu
Thực hiện
1

Cho đậu gà khô vào bình trộn, xay K/2 giây/2 lần. Xay thêm 20 giây/tốc độ 10. Chuyển nguyên liệu ra bát và đặt sang một bên.

. Chả đậu gà
1

Cho rau mùi và mùi tây vào bình trộn, băm nhỏ 15 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm vào hành tây và tỏi, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5.

3

Thêm đậu gà xay, đậu gà, muối, bột nở và hạt thì là, nghiền 15 giây/tốc độ 8. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay thêm 15 giây/tốc độ 8. Chia hỗn hợp chả đậu gà thành 24 tròn bằng nhau.

4

Làm nóng dầu trên chảo ở nhiệt độ trung bình. Chiên giòn chả đậu gà cho đến khi chín vàng. Đặt các miếng chả đậu gà sau khi chiên lên giấy thấm dầu.

Sốt vừng
1

Vệ sinh và lau khô bình trộn.

2

Cho vừng trắng, dầu, nước và muối vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 6. Cho hỗn hợp sốt ra bát và đặt sang một bên đến khi sử dụng.

Hoàn thiện
1

Làm nóng bánh mì pita, sau đó cẩn thận rạch đôi các miếng bánh và lồng 2 miếng bánh làm 1.

2

Thêm rau xà lách, lát cà chua và 3 miếng chả đậu gà vào 1 cái bánh. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

3

Chuyển các miếng bánh ra đĩa và thưởng thức với sốt vừng.

CHẢ ĐẬU GÀ

Trả lời