Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Cho đường, muối, bột năng, nước đá lạnh, nước mắm và dầu ăn vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3.
Thêm thịt heo xay vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 2. Cho hỗn hợp ra túi đựng thực phẩm, dàn đều mỏng khoảng 2-3 mm, để vào tủ đá khoảng 2 tiếng.
Cho mỡ heo vào bình trộn, quật 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, quật thêm 3 giây/tốc độ 8.
Thêm thịt đã để đông vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 20 giây/tốc độ 8, lặp lại thao tác thêm một lần nữa.
Thêm cốm vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 3.
Phết dầu ăn vào đĩa và khay Varoma để chống dính. Đeo găng tay và xoa dầu ăn để chống dính, lấy một phần hỗn hợp chả, vê tròn, sau đó ấn dẹt. Đặt viên chả vào bộ Varoma, lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.
Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 10-12 phút/Varoma/tốc độ 1 đến khi chả chín (thời gian hấp phụ thuộc vào độ dày, mỏng của viên chả).
Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra, để chả nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong tủ đá ăn dần hoặc chiên vàng đều và thưởng thức nóng.