Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHẢ CỐM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 5 g đường
 2 g muối
 8 g bột năng
 50 g nước đá lạnh
 20 g nước mắm
 20 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 400 g thịt nạc vai heo xay
 100 g mỡ heo, cắt hạt lựu
 50-80 g cốm tươi, tùy khẩu vị
 500 g nước sôi, để hấp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 5 g đường
 2 g muối
 8 g bột năng
 50 g nước đá lạnh
 20 g nước mắm
 20 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 400 g thịt nạc vai heo xay
 100 g mỡ heo, cắt hạt lựu
 50-80 g cốm tươi, tùy khẩu vị
 500 g nước sôi, để hấp
Thực hiện
1

Cho đường, muối, bột năng, nước đá lạnh, nước mắm và dầu ăn vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 3.

2

Thêm thịt heo xay vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 2. Cho hỗn hợp ra túi đựng thực phẩm, dàn đều mỏng khoảng 2-3 mm, để vào tủ đá khoảng 2 tiếng.

3

Cho mỡ heo vào bình trộn, quật 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, quật thêm 3 giây/tốc độ 8.

4

Thêm thịt đã để đông vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 20 giây/tốc độ 8, lặp lại thao tác thêm một lần nữa.

5

Thêm cốm vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 3.

6

Phết dầu ăn vào đĩa và khay Varoma để chống dính. Đeo găng tay và xoa dầu ăn để chống dính, lấy một phần hỗn hợp chả, vê tròn, sau đó ấn dẹt. Đặt viên chả vào bộ Varoma, lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

7

Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 10-12 phút/Varoma/tốc độ 1 đến khi chả chín (thời gian hấp phụ thuộc vào độ dày, mỏng của viên chả).

8

Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra, để chả nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong tủ đá ăn dần hoặc chiên vàng đều và thưởng thức nóng.

CHẢ CỐM

Trả lời