Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 291 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 51 g
- Độ béo
- 6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa nguyên kem, đường, tinh chất vani và rượu vào bình trộn và đun 5 phút/60°C/tốc độ 1. Cho sữa ra một cái bát to.
Cho trứng và lòng đỏ trứng và trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc vào bát đựng sữa, trộn đều.
Đổ khoảng 2 thìa canh nước hàng vào mỗi cốc sứ, sao cho phủ kín đáy cốc sau đó đổ vào đầy cốc sứ, bọc màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bên ngoài cốc. Đặt 3 cốc vào đĩa Varoma và 3 cốc vào khay Varoma.
Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí vào hấp 18 phút/Varoma/tốc độ 1. Cẩn thận gỡ màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra khỏi cốc và dùng tăm chọc vào cốc xem bánh đã chín chưa. Nếu bạn nhấc tăm lên mà tăm bị dính hỗn hợp trứng thì hấp thêm 5 phút/Varoma/tốc độ 1.
Để bánh flan nguội khoảng 1 tiếng trước khi cho vào tủ lạnh. Để lạnh ít nhất 1 tiếng. Úp ngược mỗi cốc caramen ra đĩa và nhẹ nhàng nhấc cốc sứ ra. Thưởng thức ngay.
Để bánh flan trong tủ lạnh qua đêm sẽ có thêm thời gian để định hình khuôn bánh. Bánh càng cứng thì càng dễ lấy ra khỏi khuôn.
Để tự làm nước hàng, đun chảy 100 g đường cùng 1 thìa canh nước và 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ở trên 1 cái chảo sạch với nhiệt độ trung bình. Bạn không nên khuấy mà lắc chảo nhẹ nhàng cho đến khi đường có màu hổ phách tối là đạt, đổ vào từng cốc và để nguội.
Thay vì làm thành từng cốc nhỏ, bạn có thể làm thành 1 chiếc bánh flan to bằng cách sử dụng khuôn chữ nhật 1 lít (22 x 12 x 7 cm). Bọc giấy bạc vào khuôn bánh và đặt vào nồi Varoma, hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 1.