CARAMEN (BÁNH FLAN)


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu3 giờbTổng cộng3 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 500 g sữa nguyên kem
 100 g đường kính
 10 g tinh chất vani
 10 g rượu cointreau (không bắt buộc)
 10 g rượu hennesy (không bắt buộc)
 2 quả trứng gà
 4 lòng đỏ trứng gà
 100 g nước hàng (xem mẹo nhỏ)
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 6 cốc sứ (đường kính khoảng 8 cm, cao 4.5 cm)
 Rây lọc
 Giấy bạc hoặc hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt
 Tăm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
291 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
51 g
Độ béo
6 g


Nguyên liệu
 500 g sữa nguyên kem
 100 g đường kính
 10 g tinh chất vani
 10 g rượu cointreau (không bắt buộc)
 10 g rượu hennesy (không bắt buộc)
 2 quả trứng gà
 4 lòng đỏ trứng gà
 100 g nước hàng (xem mẹo nhỏ)
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 6 cốc sứ (đường kính khoảng 8 cm, cao 4.5 cm)
 Rây lọc
 Giấy bạc hoặc hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt
 Tăm
Thực hiện
1

Cho sữa nguyên kem, đường, tinh chất vani và rượu vào bình trộn và đun 5 phút/60°C/tốc độ 1. Cho sữa ra một cái bát to.

2

Cho trứng và lòng đỏ trứng và trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc vào bát đựng sữa, trộn đều.

3

Đổ khoảng 2 thìa canh nước hàng vào mỗi cốc sứ, sao cho phủ kín đáy cốc sau đó đổ vào đầy cốc sứ, bọc màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bên ngoài cốc. Đặt 3 cốc vào đĩa Varoma và 3 cốc vào khay Varoma.

4

Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí vào hấp 18 phút/Varoma/tốc độ 1. Cẩn thận gỡ màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra khỏi cốc và dùng tăm chọc vào cốc xem bánh đã chín chưa. Nếu bạn nhấc tăm lên mà tăm bị dính hỗn hợp trứng thì hấp thêm 5 phút/Varoma/tốc độ 1.

5

Để bánh flan nguội khoảng 1 tiếng trước khi cho vào tủ lạnh. Để lạnh ít nhất 1 tiếng. Úp ngược mỗi cốc caramen ra đĩa và nhẹ nhàng nhấc cốc sứ ra. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Để bánh flan trong tủ lạnh qua đêm sẽ có thêm thời gian để định hình khuôn bánh. Bánh càng cứng thì càng dễ lấy ra khỏi khuôn.

2

Để tự làm nước hàng, đun chảy 100 g đường cùng 1 thìa canh nước và 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ở trên 1 cái chảo sạch với nhiệt độ trung bình. Bạn không nên khuấy mà lắc chảo nhẹ nhàng cho đến khi đường có màu hổ phách tối là đạt, đổ vào từng cốc và để nguội.

Các tùy chọn khác
1

Thay vì làm thành từng cốc nhỏ, bạn có thể làm thành 1 chiếc bánh flan to bằng cách sử dụng khuôn chữ nhật 1 lít (22 x 12 x 7 cm). Bọc giấy bạc vào khuôn bánh và đặt vào nồi Varoma, hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 1.

CARAMEN (BÁNH FLAN)

Trả lời