CANH RAU NGÓT MỌC, BÊ HẤP, RAU CỦ HẤP


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 5 g hành khô
 5 g dầu ăn
 1 mớ rau ngót, tuốt lá, rửa sạch, để ráo
 ½ thìa cà phê bột thịt heo (xem mẹo nhỏ)
 ½ thìa cà phê muối
 300 g thịt bê ba chỉ, rửa sạch
 800 g nước
 300 g rau củ (ví dụ súp lơ xanh, cà rốt, bí ngòi,…), cắt miếng vừa ăn
 250 g giò sống (xem mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê nước mắm, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
287 kcal
Độ đạm
37.1 g
Carbs
11.2 g
Độ béo
9.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 5 g hành khô
 5 g dầu ăn
 1 mớ rau ngót, tuốt lá, rửa sạch, để ráo
 ½ thìa cà phê bột thịt heo (xem mẹo nhỏ)
 ½ thìa cà phê muối
 300 g thịt bê ba chỉ, rửa sạch
 800 g nước
 300 g rau củ (ví dụ súp lơ xanh, cà rốt, bí ngòi,…), cắt miếng vừa ăn
 250 g giò sống (xem mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê nước mắm, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5.

2

Thêm dầu ăn vào xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm rau, bột thịt heo và muối vào bình trộn, xào 2 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho rau xào ra bát và để sang một bên.

4

Xếp thịt bê vào đĩa Varoma. Thêm nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/(/tốc độ x. Trong lúc đó, xếp rau củ vào khay Varoma và nặn giò sống thành các viên vừa ăn.

5

Nhấc đĩa Varoma sang một bên, thêm rau ngót, giò sống và mắm vào bình trộn, đặt khay Varoma lên đĩa Varoma và đặt bộ Varoma vào vị trí, nấu 10 phút/Varoma/(/tốc độ x.

6

Cho canh rau ra bát và rau củ ra đĩa. Cho thịt bê ra thớt cho nguội một chút rồi thái lát mỏng. Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức làm bột thịt heo và giò sống trên cộng đồng.

2

Nếu muốn ăn rau củ mềm hơn, có thể cho rau củ vào hấp tại bước 4.

Các tùy chọn khác
1

Thay thịt bê bằng thịt bò hoặc thịt lợn.

CANH RAU NGÓT MỌC, BÊ HẤP, RAU CỦ HẤP

Trả lời