Nguyên liệu
50 g giò sống (xem Mẹo nhỏ)
1000 g nước, điều chỉnh tùy khẩu vị
5 cái nấm hương, rửa sạch và ngâm nở, giữ lại nước ngâm nấm
½ thìa cà phê nước mắm
½ thìa cà phê muối
150 g su hào, thái miếng dày 4 mm
50 g cà rốt, thái miếng dày 4 mm
100 g súp lơ xanh, thái miếng vừa ăn
50 g ngô bao tử, chẻ đôi
40 g đậu Hà Lan
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 254 kcal
- Độ đạm
- 27 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 12 g
Nguyên liệu
50 g giò sống (xem Mẹo nhỏ)
1000 g nước, điều chỉnh tùy khẩu vị
5 cái nấm hương, rửa sạch và ngâm nở, giữ lại nước ngâm nấm
½ thìa cà phê nước mắm
½ thìa cà phê muối
150 g su hào, thái miếng dày 4 mm
50 g cà rốt, thái miếng dày 4 mm
100 g súp lơ xanh, thái miếng vừa ăn
50 g ngô bao tử, chẻ đôi
40 g đậu Hà Lan
Thực hiện
1
Nặn giò sống thành viên tròn nhỏ, vừa ăn (đường kính 2-2.5 cm).
2
Cho 1000 g nước vào bình trộn, thêm nấm và nước ngâm nấm vào (bỏ lại phần cặn), nấu 8 phút/100°C/tốc độ x cho đến khi nước trong bình sôi.
3
Thêm giò sống, mắm và muối, nấu 2 phút/100°C/(/tốc độ x.
4
Thêm su hào, cà rốt nấu 6 phút/100°C/(/tốc độ x.
5
Thêm súp lơ xanh, ngô bao tử, đậu Hà Lan nấu 4 phút/100°C/(/tốc độ x cho đến khi rau củ chín tùy khẩu vị.
6
Vớt giò sống và các loại rau ra bát để không bị nát. Xếp thành lớp và xen kẽ màu sắc để cho món ăn bắt mắt hơn. Chan nước canh vào bát và thưởng thức ngay
Mẹo nhỏ
1
Tham khảo công thức làm Giò sống trên cộng đồng
Các tùy chọn khác
1
Có thể thay giò sống bằng tôm nõn ngâm mềm, hoặc tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu và chân hoặc viên mọc làm từ thịt heo xay.