Nguyên liệu
100 g cá thác lác phi lê
30 g giò sống (xem Mẹo nhỏ)
5 g hành lá, thì là, thái khúc, điều chỉnh tùy khẩu vị
Nhúm muối, tiêu điều chỉnh tùy khẩu vị
Nước đá lạnh, để ngâm cá viên
600 - 800 g nước sôi
300 g cải xanh, thái khúc 3cm
5 g gừng, đập dập
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 92 kcal
- Độ đạm
- 6.7 g
- Carbs
- 9.6 g
- Độ béo
- 3.5 g
Nguyên liệu
100 g cá thác lác phi lê
30 g giò sống (xem Mẹo nhỏ)
5 g hành lá, thì là, thái khúc, điều chỉnh tùy khẩu vị
Nhúm muối, tiêu điều chỉnh tùy khẩu vị
Nước đá lạnh, để ngâm cá viên
600 - 800 g nước sôi
300 g cải xanh, thái khúc 3cm
5 g gừng, đập dập
Thực hiện
1
Cho phi lê cá, giò sống, hành, thìa là, muối tiêu vào xay 10 giây/tốc độ 7. Cho hỗn hợp ra bát và nặn thành viên tròn, thả vào bát nước đá lạnh một lúc cho săn lại. Tráng sạch bình trộn.
2
Cho nước sôi vào bình trộn, đun 2 phút/100°C/tốc độ 1. Khi đạt 100°C, cho viên cá vào bình, đun 5 phút/100°C/(/tốc độ x.
3
Thêm rau cải và gừng vào bình trộn, đun thêm 3-4 phút/100°C/(/tốc độ x, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho canh ra bát tô và thưởng thức nóng.