Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 135 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 8 g
Cho me vắt và 150 g nước vào một chiếc bát, ngâm mềm 10 phút. Dầm nhuyễn, gạn bỏ cái, giữ lại phần nước cốt me và để sang một bên.
Cho 1000 g nước và ngao vào bình trộn, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn, luộc 15 phút/120°C/tốc độ x. Sau đó chắt nước luộc ngao qua rây lọc mịn vào một cái bát, loại bỏ cặn. Bóc thịt ngao khỏi vỏ, bóp bỏ phần sạn, để sang một bên. Tráng sạch và lau khô bình trộn.
Cho hành khô và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, phi thơm 4 phút/120°C/tốc độ 1
Thêm 40 g cà chua vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm thịt ngao và 1 nhúm muối vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.
Cho nước luộc ngao đã lọc vào bình trộn, thêm nước cốt me, nấu 7 phút/100°C/tốc độ x.
Thêm đường, ½ thìa cà phê muối muối, nước mắm, dứa và cà chua vào bình trộn, nấu 5 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Thêm hỗn hợp ngao xào vào và nấu thêm 2 phút 30 giây/Varoma/(/tốc độ x.
Múc canh ra bát, rắc hành lá, rau răm lên trên, trang trí bằng ớt hiểm và thưởng thức nóng.
Nếu bạn mua ngao về mà chưa dùng ngay thì cần luộc sẵn ngao, lọc nước và bóc phần thịt ngao để riêng rồi cấp đông. Khi nấu, rã đông cả nước và cái (có thể để ngăn mát tủ lạnh từ tối hôm trước) rồi thực hiện tiếp từ bước 2. Không để nguyên ngao cả vỏ vào tủ đông, vì như vậy khi rã đông thịt ngao sẽ ngót lại còn rất ít.