CANH NGAO CHUA – MỰC HẤP – RAU CỦ HẤP


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

Mực hấp
 500 g mực ống tươi, cắt khúc
 20 g cần tây
 20 g tỏi tây
 3 lát ớt sừng
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
Canh ngao chua
 3 nhánh hành khô
 5 g dầu ăn
 1 quả cà chua (thái múi cau)
 100 g thịt ngao đã sơ chế
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa cà phê bột gà
 500 g nước
 6 quả sấu (tươi hoặc đông lạnh)
 ¼ quả dứa, thái miếng
 Rau răm, tùy khẩu vị
 20 g hành lá
 5 g ớt sừng (trang trí)
Rau củ hấp
 200 g bí ngòi, cắt miếng
 1 củ cà rốt, cắt miếng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
183 kcal
Độ đạm
20.8 g
Carbs
14.2 g
Độ béo
3.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Mực hấp
 500 g mực ống tươi, cắt khúc
 20 g cần tây
 20 g tỏi tây
 3 lát ớt sừng
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
Canh ngao chua
 3 nhánh hành khô
 5 g dầu ăn
 1 quả cà chua (thái múi cau)
 100 g thịt ngao đã sơ chế
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa cà phê bột gà
 500 g nước
 6 quả sấu (tươi hoặc đông lạnh)
 ¼ quả dứa, thái miếng
 Rau răm, tùy khẩu vị
 20 g hành lá
 5 g ớt sừng (trang trí)
Rau củ hấp
 200 g bí ngòi, cắt miếng
 1 củ cà rốt, cắt miếng
Thực hiện
1

Cho mực với cần tây, tỏi tây, ớt sừng, muối và bột tiêu vào bát, đảo đều và để sang một bên cho ngấm gia vị.

2

Cho hành khô vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 6, sau đó thêm dầu ăn và cà chua, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm ngao cùng muối, tiêu, nước mắm và bột gà, xào 2 phút/120°C/tốc độ 2.

4

Thêm nước, quả sấu, dứa vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, xếp bí ngòi, cà rốt vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma và nấu 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Cho mực cùng gia vị ướp vào khay Varoma. Mở nắp Varoma, đặt khay Varoma lên trên đĩa Varoma, đóng nắp Varoma và hấp 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.

5

Sau khi nguyên liệu đã chín, cho rau củ, mực hấp ra đĩa và canh ra bát, rắc hành lá, rau răm và ớt lên trên. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Nếu sử dụng hến tươi, rửa sạch và đãi hến trước khi nấu.

CANH NGAO CHUA – MỰC HẤP – RAU CỦ HẤP

Trả lời