Nguyên liệu
300 g g thịt ba chỉ (không long chân, thái miếng vừa ăn)
15 g tỏi
Muối, tiêu tùy khẩu vị
10 g dầu ăn
500 g kim chi (xem Mẹo nhỏ)
800 g nước
Ớt bột, không bắt buộc
1 hộp đậu hũ (200 g), cắt miếng
10 g hành paro, xắt nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 141 kcal
- Độ đạm
- 20 g
- Carbs
- 5 g
- Độ béo
- 2.6 g
Nguyên liệu
300 g g thịt ba chỉ (không long chân, thái miếng vừa ăn)
15 g tỏi
Muối, tiêu tùy khẩu vị
10 g dầu ăn
500 g kim chi (xem Mẹo nhỏ)
800 g nước
Ớt bột, không bắt buộc
1 hộp đậu hũ (200 g), cắt miếng
10 g hành paro, xắt nhỏ
Thực hiện
1
Thịt ba chỉ ướp với 5 g tỏi đập dập và ½ thìa cà phê muối, 1 nhúm bột tiêu trong 15 phút.
2
Cho 10 g tỏi vào bình trộn xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, thêm dầu ăn và phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Cho thịt đã ướp vào xào 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.
4
Thêm kim chi vào xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1.
5
Thêm nước vào nấu 14 phút/100°C/(/tốc độ 1. Nêm gia vị tuỳ chỉnh cùng ớt bột nếu muốn ăn cay hơn.
6
Múc phần cái ra bát, xếp đậu hũ non và hành paro lên, đổ phần nước lên, thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Tham khảo công thức kim chi trong cộng đồng.