Nguyên liệu
Chả tôm
300 g tôm tươi, bóc vỏ, để ngăn đông 3 giờ
10 g tỏi
2,5 g ớt sừng, thái lát
10 g hành khô
100 g giò sống (Xem mẹo nhỏ)
2,5 g thì là
2,5 g rau mùi ta
2,5 g dầu ăn
5 g nước mắm
1 nhúm muối
1 nhúm bột tiêu
2,5 g dầu mè
Bát nước đá lạnh
Canh hến
3 nhánh hành khô
5 g dầu ăn
1 quả cà chua (thái múi cau)
100 g thịt hến đã sơ chế
1 thìa cà phê muối
1 nhúm bột tiêu
1 thìa canh nước mắm
1 thìa cà phê bột gà
500 g nước
6 quả sấu (tươi hoặc đông lạnh)
¼ quả dứa, thái miếng
Rau răm, tùy khẩu vị
20 g hành lá
5 g ớt sừng (trang trí)
Rau củ hấp
200 g bí ngòi, cắt miếng
1 củ cà rốt, cắt miếng