CANH HẾN – CHẢ TÔM – RAU CỦ HẤP


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

Chả tôm
 300 g tôm tươi, bóc vỏ, để ngăn đông 3 giờ
 10 g tỏi
 2,5 g ớt sừng, thái lát
 10 g hành khô
 100 g giò sống (Xem mẹo nhỏ)
 2,5 g thì là
 2,5 g rau mùi ta
 2,5 g dầu ăn
 5 g nước mắm
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 2,5 g dầu mè
 Bát nước đá lạnh
Canh hến
 3 nhánh hành khô
 5 g dầu ăn
 1 quả cà chua (thái múi cau)
 100 g thịt hến đã sơ chế
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa cà phê bột gà
 500 g nước
 6 quả sấu (tươi hoặc đông lạnh)
 ¼ quả dứa, thái miếng
 Rau răm, tùy khẩu vị
 20 g hành lá
 5 g ớt sừng (trang trí)
Rau củ hấp
 200 g bí ngòi, cắt miếng
 1 củ cà rốt, cắt miếng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
263 kcal
Độ đạm
23.9 g
Carbs
10.5 g
Độ béo
13.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Chả tôm
 300 g tôm tươi, bóc vỏ, để ngăn đông 3 giờ
 10 g tỏi
 2,5 g ớt sừng, thái lát
 10 g hành khô
 100 g giò sống (Xem mẹo nhỏ)
 2,5 g thì là
 2,5 g rau mùi ta
 2,5 g dầu ăn
 5 g nước mắm
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 2,5 g dầu mè
 Bát nước đá lạnh
Canh hến
 3 nhánh hành khô
 5 g dầu ăn
 1 quả cà chua (thái múi cau)
 100 g thịt hến đã sơ chế
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu
 1 thìa canh nước mắm
 1 thìa cà phê bột gà
 500 g nước
 6 quả sấu (tươi hoặc đông lạnh)
 ¼ quả dứa, thái miếng
 Rau răm, tùy khẩu vị
 20 g hành lá
 5 g ớt sừng (trang trí)
Rau củ hấp
 200 g bí ngòi, cắt miếng
 1 củ cà rốt, cắt miếng
Thực hiện
Chả tôm
1

Cho tôm đã cấp đông, tỏi, ớt, hành khô, xay 30 giây/tốc độ 6.

2

Thêm giò sống, thì là, rau mùi, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, dầu mè vào bình trộn, bật chế độ nhào bột 1 phút/w.

3

Cho hỗn hợp ra bát. Nặn thành các viên tròn vừa ăn, thả vào bát đá lánh cho chả se lại sau đó cho ra đĩa để ráo nước. Rửa sạch và lau khô bình trộn

Canh hến – chả tôm – rau củ hấp
1

Cho hành khô vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 6, sau đó thêm dầu ăn và cà chua, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm hến cùng muối, tiêu, nước mắm, bột gà, xào 3 phút/120°C/tốc độ 2, cho nguyên liệu ra một cái bát,

3

Cho nước, quả sấu, dứa vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, xếp bí ngòi, cà rốt vào đĩa Varoma, chả tôm vào khay Varoma, nấu 20 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5.

4

Sau khi nguyên liệu đã chín, cho rau củ, chả tôm ra đĩa, thêm vào bình trộn hến xào, rắc hành lá, rau răm và ớt lên trên, cho ra bát và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Nếu sử dụng hến tươi, rửa sạch và đãi hến trước khi bắt đầu nấu.

2

Bỏ nắp cốc đong để nước dùng không bị đục.

3

Tham khảo công thức giò sống trong cộng đồng.

CANH HẾN – CHẢ TÔM – RAU CỦ HẤP

Trả lời