Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 143 kcal
- Độ đạm
- 8.5 g
- Carbs
- 14.6 g
- Độ béo
- 6.4 g
Cho nước mắm, 5 lát gừng tươi vào 1 cái bát, trộn đều và đặt sang một bên. Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, xếp cá vào giỏ hấp, cho 5 lát gừng lên trên và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1. Lấy cá ra đĩa, gỡ thịt cá vào bát nước mắm gừng. Lọc nước hấp cá cho ra bát tô để riêng.
Cho đầu và xương cá vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 10, thêm nước hấp cá vào bình trộn sau đó dùng rây lọc để lọc phần nước xương cá ra một cái bát, loại bỏ bã xương cá. Tráng sạch bình trộn.
Cho nước dùng cá đã lọc hết bã vào bình trộn, thêm 300 g nước, đun <10 phút/100°C/tốc độ 1.
Thêm rau cải, nêm nếm muối, tiêu tùy khẩu vị vào bình trộn đun tiếp 3 phút/100°C/(/tốc độ x.
Thêm phần thịt cá ngâm mắm gừng vào canh, nấu thêm 3-5 phút/100°C/(/tốc độ x cho đến khi rau chín hoàn toàn. Múc canh ra bát và thưởng thức nóng.