Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CANH BẠCH QUẢ BÍ ĐỎ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 10 g hành paro (tỏi tây), lấy phần đầu trắng
 10 g dầu ăn
 5 cái nấm hương khô, ngâm mềm
 150 g bạch quả tươi, bỏ vỏ, bỏ tim
 50 g hạt sen tươi
 100 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
 400 g nước dừa tươi
 600 g nước
 1 miếng váng đậu tươi, cắt miếng vừa ăn
 50 g cà rốt, cắt miếng nhỏ
 25 g đậu Hà Lan
 ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê bột nêm rau củ
 ½ ½ thìa cà phê dầu mè
 10 g mùi tàu, thái nhỏ
 Bột tiêu đen, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
224 kcal
Độ đạm
6.4 g
Carbs
42.7 g
Độ béo
4.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 10 g hành paro (tỏi tây), lấy phần đầu trắng
 10 g dầu ăn
 5 cái nấm hương khô, ngâm mềm
 150 g bạch quả tươi, bỏ vỏ, bỏ tim
 50 g hạt sen tươi
 100 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
 400 g nước dừa tươi
 600 g nước
 1 miếng váng đậu tươi, cắt miếng vừa ăn
 50 g cà rốt, cắt miếng nhỏ
 25 g đậu Hà Lan
 ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê bột nêm rau củ
 ½ ½ thìa cà phê dầu mè
 10 g mùi tàu, thái nhỏ
 Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Cho hành paro, dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm nấm hương, bạch quả, hạt sen vào xào 3 phút/120°C/(/tốc độ x.

3

Thêm bí đỏ, nước dừa, nước vào bình trộn và nấu 13-15 phút/100°C/(/tốc độ x cho tới khi bí đỏ chín mềm.

4

Thêm váng đậu, đậu Hà Lan, cà rốt, muối và bột nêm rau củ, nấu thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ x. Cho dầu mè vào và khuấy nhẹ bằng thìa đa năng.

5

Múc canh ra bát, rắc mùi tàu, bột tiêu lên trên và thưởng thức nóng.

CANH BẠCH QUẢ BÍ ĐỎ

Trả lời