Nguyên liệu
10 g hành paro (tỏi tây), lấy phần đầu trắng
10 g dầu ăn
5 cái nấm hương khô, ngâm mềm
150 g bạch quả tươi, bỏ vỏ, bỏ tim
50 g hạt sen tươi
100 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
400 g nước dừa tươi
600 g nước
1 miếng váng đậu tươi, cắt miếng vừa ăn
50 g cà rốt, cắt miếng nhỏ
25 g đậu Hà Lan
½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
½ thìa cà phê bột nêm rau củ
½ ½ thìa cà phê dầu mè
10 g mùi tàu, thái nhỏ
Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 224 kcal
- Độ đạm
- 6.4 g
- Carbs
- 42.7 g
- Độ béo
- 4.5 g
Nguyên liệu
10 g hành paro (tỏi tây), lấy phần đầu trắng
10 g dầu ăn
5 cái nấm hương khô, ngâm mềm
150 g bạch quả tươi, bỏ vỏ, bỏ tim
50 g hạt sen tươi
100 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
400 g nước dừa tươi
600 g nước
1 miếng váng đậu tươi, cắt miếng vừa ăn
50 g cà rốt, cắt miếng nhỏ
25 g đậu Hà Lan
½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
½ thìa cà phê bột nêm rau củ
½ ½ thìa cà phê dầu mè
10 g mùi tàu, thái nhỏ
Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
Thực hiện
1
Cho hành paro, dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm nấm hương, bạch quả, hạt sen vào xào 3 phút/120°C/(/tốc độ x.
3
Thêm bí đỏ, nước dừa, nước vào bình trộn và nấu 13-15 phút/100°C/(/tốc độ x cho tới khi bí đỏ chín mềm.
4
Thêm váng đậu, đậu Hà Lan, cà rốt, muối và bột nêm rau củ, nấu thêm 2 phút/100°C/(/tốc độ x. Cho dầu mè vào và khuấy nhẹ bằng thìa đa năng.
5
Múc canh ra bát, rắc mùi tàu, bột tiêu lên trên và thưởng thức nóng.