ShareTweetSave

CÁ TUYẾT NƯỚNG MISO


dPhục vụ2 khẩu phần

Nguyên liệu

Sốt ướp miso
 25 g gừng tươi, nạo vỏ, thái lát tròn (2 mm)
 50 g rượu mirin
 50 g giấm rượu vang trắng
 50 g mật ong
 10 g đường vàng
 100 g tương miso trắng
Cá tuyết nướng
 500 g cá tuyết phi lê, thái miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn, màng bọc thực phẩm, khay nướng, giấy nến, lò nướng, chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
223 kcal
Độ đạm
46.1 g
Carbs
3.9 g
Độ béo
2.2 g


Nguyên liệu
Sốt ướp miso
 25 g gừng tươi, nạo vỏ, thái lát tròn (2 mm)
 50 g rượu mirin
 50 g giấm rượu vang trắng
 50 g mật ong
 10 g đường vàng
 100 g tương miso trắng
Cá tuyết nướng
 500 g cá tuyết phi lê, thái miếng vừa ăn, rửa sạch, thấm khô
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn, màng bọc thực phẩm, khay nướng, giấy nến, lò nướng, chổi phết
Thực hiện
Sốt đa dụng
1

Cho gừng vào bình trộn và xay nhỏ 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu xuống.

2

Thêm rượu mirin, giấm rượu vang trắng, mật ong và đường vào và đun 2 phút/100°C/tốc độ 0.5.

3

Thêm tương miso trắng và đun 3 phút/100°C/tốc độ 1.5.

4

Cho sốt ra bát và để sang một bên cho nguội hoàn toàn.

Cá tuyết nướng
1

Khi nước sốt nguội hoàn toàn. Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân cá vào bát. Thêm 50 g sốt ướp miso vào rồi trộn đều cho sốt phủ đều lên cá. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.

2

Lót giấy nến vào khay nướng. Lấy cá ra khỏi tủ lạnh, loại bỏ bớt sốt trên bề mặt cá rồi để cá lên khay nướng, phần da cá hướng lên trên. Cho cá vào lò nướng trong 20 phút (200°C), trong quá trình nướng cá, thường xuyên mở lò dùng chổi phết nước sốt lên bề mặt cá và trở mặt để miếng cá chín đều.

3

Lấy cá ra khỏi lò nướng và thưởng thức khi còn nóng.

Mẹo nhỏ
1

Phần sốt đa dụng còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần. Sử dụng sốt ướp các loại rau củ, thịt cá.

CÁ TUYẾT NƯỚNG MISO

Trả lời