Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 156 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho miso, rượu mirin, sake, đường, dầu và muối vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 3. Cho ra bát và để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.
Chia cà tím vào 2 túi zip, hút chân không, đảm bảo trong túi không còn không khí.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Đặt túi cà tím vào bình trộn và thêm nước, đảm bảo nước ngập 2 túi. Nhấc túi ra và thêm nước chanh, làm nóng 15 phút/85°C/tốc độ x.
Cẩn thận dùng kẹp xếp túi song song trong bình trộn, đảm bảo 2 túi ngập nước và nấu 90 phút/85°C/tốc độ x. Sau đó nấu thêm 30 phút/85°C/tốc độ x. Khi gần hết thời gian, làm nóng lò ở 220°C.
Đổ cà tím qua giỏ hấp cho ráo nước, sau đó cho lên khay nướng đã lót giấy nến. Rưới sốt miso đã chuẩn bị và trộn đều, sau đó dàn đều thành 1 lớp. Nướng 10 phút (220°C), cho đến khi sốt chuyển sang màu vàng (caramelise). Cho ra bát, rắc vừng rang cùng hành lá và thưởng thức.
Lượng nước để nấu có thể tùy thuộc kích thước túi. Bổ sung nước để túi ngập hoàn toàn trong nước.