Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CÀ TÍM HẤP KIỂU HÀN QUỐC (GAJI NAMUL)


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 2 nhánh tỏi
 20 g nước tương đặc
 15 g dầu mè
 10 g hạt vừng rang
 ½ thìa cà phê đường kính
 ½ thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc (gochugaru) (xem mẹo nhỏ)
 1000 g nước
 2 quả cà tím (khoảng 700 g), cắt thành múi (2 cm x 15 cm)
 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 2 nhúm bột tiêu đen
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
95 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
6 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 2 nhánh tỏi
 20 g nước tương đặc
 15 g dầu mè
 10 g hạt vừng rang
 ½ thìa cà phê đường kính
 ½ thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc (gochugaru) (xem mẹo nhỏ)
 1000 g nước
 2 quả cà tím (khoảng 700 g), cắt thành múi (2 cm x 15 cm)
 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 2 nhúm bột tiêu đen
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm)
Thực hiện
1

Cho tỏi vào bình trộn và xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm nước tương, dầu, vừng, đường và ớt bột, trộn 5 giây/(/tốc độ 3. Cho ra bát và để sang một bên.

3

Cho nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, cân cà tím vào và chia đều vào đĩa và khay Varoma. Nêm muối và tiêu, đặt khay Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 18-20 phút/Varoma/tốc độ 2 tới khi chín mềm.

4

Cho cà tím ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí với hành lá. Thưởng thức khi còn ấm.

Mẹo nhỏ
1

Nếu không có ớt bột Hàn Quốc, có thể thay thế bằng các loại ớt mảnh khác.

2

Để cắt cà tím: cắt làm tư theo chiều dài. Cắt mỗi phần thành 3 múi để tạo thành 12 múi. Làm tương tự để tạo 24 múi cà tím.

CÀ TÍM HẤP KIỂU HÀN QUỐC (GAJI NAMUL)

Trả lời