Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 194 kcal
- Độ đạm
- 2.7 g
- Carbs
- 22.8 g
- Độ béo
- 11.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hành, tỏi, sả, riềng vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm mắm tôm, bột nghệ, nước mắm, mẻ, đường, nước lọc vào bình trộn, đun 7 phút/100°C/tốc độ 1.
Để hỗn hợp nguội bớt trong bình trộn (khoảng 5 phút), sau đó xay hỗn hợp 10 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn.
Dùng khăn giấy bếp thấm khô từng miếng cá tầm sau đó ướp với 30 g sốt riềng mẻ đã nguội trong 30 phút.
Lót giấy bạc vào khay nướng, dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên giấy bạc để chống dính. Xếp các miếng cá đã ướp lên trên giấy bạc rồi nướng trong lò 25 phút (250°C). Khi nướng được ½ thời gian, cẩn thận mở lò rồi lật mặt cá lại cho chín vàng hai mặt.
Cho cá đã chín ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và ăn kèm với bún, tùy khẩu vị.