Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CÁ TẦM NƯỚNG SỐT RIỀNG MẺ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Sốt nướng riềng mẻ
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g sả, cắt khúc
 25 g riềng, cạo vỏ
 50 g dầu ăn
 1½ thìa cà phê mắm tôm
 10 g bột nghệ
 10 g nước mắm
 25 g mẻ
 15 g đường
 50 g nước lọc
Cá tầm nướng
 500 g cá tầm, làm sạch, cắt khúc
 Dầu ăn, để phết
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng, chổi phết, giấy bạc, khay nướng, đĩa, hộp đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
194 kcal
Độ đạm
2.7 g
Carbs
22.8 g
Độ béo
11.7 g


Nguyên liệu
Sốt nướng riềng mẻ
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g sả, cắt khúc
 25 g riềng, cạo vỏ
 50 g dầu ăn
 1½ thìa cà phê mắm tôm
 10 g bột nghệ
 10 g nước mắm
 25 g mẻ
 15 g đường
 50 g nước lọc
Cá tầm nướng
 500 g cá tầm, làm sạch, cắt khúc
 Dầu ăn, để phết
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng, chổi phết, giấy bạc, khay nướng, đĩa, hộp đựng
Thực hiện
Sốt nướng riềng mẻ
1

Cho hành, tỏi, sả, riềng vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm mắm tôm, bột nghệ, nước mắm, mẻ, đường, nước lọc vào bình trộn, đun 7 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Để hỗn hợp nguội bớt trong bình trộn (khoảng 5 phút), sau đó xay hỗn hợp 10 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn.

Cá tầm nướng
1

Dùng khăn giấy bếp thấm khô từng miếng cá tầm sau đó ướp với 30 g sốt riềng mẻ đã nguội trong 30 phút.

2

Lót giấy bạc vào khay nướng, dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên giấy bạc để chống dính. Xếp các miếng cá đã ướp lên trên giấy bạc rồi nướng trong lò 25 phút (250°C). Khi nướng được ½ thời gian, cẩn thận mở lò rồi lật mặt cá lại cho chín vàng hai mặt.

3

Cho cá đã chín ra đĩa, trang trí thêm rau thơm và ăn kèm với bún, tùy khẩu vị.

CÁ TẦM NƯỚNG SỐT RIỀNG MẺ

Trả lời