Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CÁ HỒI SOUS-VIDE SỐT TARIYAKI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 40 g mè trắng
 4 miếng phi lê cá hồi tươi, không da (khoảng 150 g mỗi miếng)
 75 g sốt teriyaki
 20 g gừng tươi, thái lát mỏng
 1450 g nước
 30 g nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Túi và máy hút chân không hoặc túi zip chân không
 Chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
173.75 kcal
Độ đạm
12.4 g
Carbs
9.5 g
Độ béo
10.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 40 g mè trắng
 4 miếng phi lê cá hồi tươi, không da (khoảng 150 g mỗi miếng)
 75 g sốt teriyaki
 20 g gừng tươi, thái lát mỏng
 1450 g nước
 30 g nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Túi và máy hút chân không hoặc túi zip chân không
 Chổi phết
Thực hiện
1

Cho một cái đĩa lên nắp bình trộn và cân mè trắng lên. Nhấc đĩa xuống và dàn đều hạt mè ra đĩa. Dùng chổi phết phết đều sốt teriyaki lên các miếng cá hồi sau đó lăn qua đĩa mè. Cho 2 miếng cá hồi đã được phết sốt và mè cùng 10 g gừng tươi vào túi chân không, đảm bảo trong túi không còn không khí (2 túi cho 4 miếng cá).

2

Lắp đĩa chắn dao. Cho túi cá và nước vào bình trộn. Nếu cần, bổ sung nước để đảm bảo 2 túi ngập nước. Nhấc 2 túi cá ra ngoài và thêm nước chanh, làm nóng 15 phút/55°C/tốc độ x.

3

Xếp 2 túi cá vào bình trộn song song nhau, đảm bảo nước ngập túi và nấu 45 phút/55°C/tốc độ x. Dùng gắp lấy túi cá ra. Thưởng thức ngay cùng nước sốt trong túi zip.

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng cá hồi chất lượng tốt, có thể ăn sống để có hương vị thơm ngon nhất (cá hồi sử dụng trong món sashimi) hoặc phải được cấp đông tối thiểu -20°C trong 24 giờ

CÁ HỒI SOUS-VIDE SỐT TARIYAKI

Trả lời