Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

CÁ HỒI SOUS-VIDE SỐT KEM BƠ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu55 phútbTổng cộng1 giờ 5 phút

Nguyên liệu

Sốt kem bơ
 200 g quả bơ, bỏ vỏ, cắt miếng
 1 nhánh hành lá, bỏ rễ và thái nhỏ (2 cm)
 20 g nước cốt chanh
 100 g crème fraîche, ít nhất 30% chất béo
 50 g dầu ô liu nguyên chất
 ¼ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột tiêu đen
Cá hồi
 4 miếng phi lê cá hồi tươi, bỏ da (khoảng 150 g mỗi miếng, dày khoảng 3 cm)
 Muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 4 lá nguyệt quế khô
 1 quả chanh vàng, cắt thành lát, bỏ hạt
 Nước, để làm ngập hoàn toàn túi
 30 g nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh)
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Bát nhỏ
 Màng bọc thực phẩm
 Khăn giấy
 Túi chân không
 Máy hút chân không
 Đĩa che dao
 Kẹp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
609.4 kcal
Độ đạm
31.5 g
Carbs
1.6 g
Độ béo
52.7 g


Nguyên liệu
Sốt kem bơ
 200 g quả bơ, bỏ vỏ, cắt miếng
 1 nhánh hành lá, bỏ rễ và thái nhỏ (2 cm)
 20 g nước cốt chanh
 100 g crème fraîche, ít nhất 30% chất béo
 50 g dầu ô liu nguyên chất
 ¼ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột tiêu đen
Cá hồi
 4 miếng phi lê cá hồi tươi, bỏ da (khoảng 150 g mỗi miếng, dày khoảng 3 cm)
 Muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 4 lá nguyệt quế khô
 1 quả chanh vàng, cắt thành lát, bỏ hạt
 Nước, để làm ngập hoàn toàn túi
 30 g nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh)
 1 nhánh hành lá, thái nhỏ, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Bát nhỏ
 Màng bọc thực phẩm
 Khăn giấy
 Túi chân không
 Máy hút chân không
 Đĩa che dao
 Kẹp
Thực hiện
Sốt kem bơ
1

Cho bơ, hành lá, nước cốt chanh, kem crème fraîche, dầu ô liu, muối và bột tiêu vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 10.

2

Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và xay thêm 10 giây/tốc độ 10 hoặc cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp ra bát nhỏ, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản lạnh cho tới khi sử dụng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Cá hồi
1

Thấm khô phi lê cá hồi bằng khăn giấy. Nêm thêm muối, tiêu vừa ăn và đặt 1 lá nguyệt quế, 1 lát chanh vàng lên bề mặt cá. Đặt 2 miếng phi lê cá hồi cạnh nhau vào trong túi chân không (18 cm x 16.5 cm – xem Mẹo nhỏ). Hút chân không túi (xem Mẹo nhỏ). Lặp lại thao tác với số phi lê cá hồi còn lại.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Đặt túi cá hồi vào bình trộn và đổ đầy nước ngập túi (không cao hơn vạch 2L của bình). Bỏ túi ra khỏi bình trộn và để sang một bên. Thêm nước chanh vào bình trộn, đun nóng Sous-vide/15 phút/55°C.

3

Để túi cá hồi vào cạnh nhau bên trong trong bình trộn, đảm bảo nước ngập túi, sau đó bắt đầu nấu Sous-vide/40 phút/55°C. Cẩn thận nhấc túi ra khỏi bình bằng kẹp. Lấy cá hồi ra khỏi túi, bỏ lá nguyệt quế và lát chanh. Thưởng thức cá hồi với sốt kem bơ và trang trí bằng hành lá.

Mẹo nhỏ
1

Điều chỉnh thời gian nấu tùy kích thước và khối lượng của miếng cá hồi. (Cần tăng thêm thời gian với miếng cá hồi dày hơn và nặng hơn.)

CÁ HỒI SOUS-VIDE SỐT KEM BƠ

Trả lời