Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÚN RIÊU THUẦN CHAY


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ 5 phút

Nguyên liệu

Riêu đậu
 1 nhánh tỏi tây (khoảng 20 g)
 15 g dầu điều
 100 g đậu phụ
 Nước tương nguyên chất để nêm nếm
 Muối tùy khẩu vị
Nước dùng
 20 g dầu ăn
 40 g hành tây, cắt nhỏ
 5-6 rễ mùi, rửa sạch
 10 g nấm hương khô (rửa sạch, ngâm với 500 g nước), không đổ bỏ nước sau khi ngâm
 Nước tương tùy khẩu vị
 100 g cà rốt, cắt khối
 10 g rong phổ tai (kombu)
 80 g củ đậu xay nhuyễn
 100 g dứa chín xay nhuyễn
 1 củ hành khô
 250 g cà chua chín, cắt miếng
 80 g nấm sò tím, cắt nhỏ
 Muối tùy khẩu vị
Hoàn thiện
 Bún
 100 g đậu phụ chiên giòn
 Rau sống ăn kèm
 Chanh, giấm để ăn kèm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
185 kcal
Độ đạm
8.3 g
Carbs
15.8 g
Độ béo
11.4 g


Nguyên liệu
Riêu đậu
 1 nhánh tỏi tây (khoảng 20 g)
 15 g dầu điều
 100 g đậu phụ
 Nước tương nguyên chất để nêm nếm
 Muối tùy khẩu vị
Nước dùng
 20 g dầu ăn
 40 g hành tây, cắt nhỏ
 5-6 rễ mùi, rửa sạch
 10 g nấm hương khô (rửa sạch, ngâm với 500 g nước), không đổ bỏ nước sau khi ngâm
 Nước tương tùy khẩu vị
 100 g cà rốt, cắt khối
 10 g rong phổ tai (kombu)
 80 g củ đậu xay nhuyễn
 100 g dứa chín xay nhuyễn
 1 củ hành khô
 250 g cà chua chín, cắt miếng
 80 g nấm sò tím, cắt nhỏ
 Muối tùy khẩu vị
Hoàn thiện
 Bún
 100 g đậu phụ chiên giòn
 Rau sống ăn kèm
 Chanh, giấm để ăn kèm
Thực hiện
Riêu đậu
1

Cho tỏi tây vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5. Cho dầu vào xào 3 phút/120°C/tốc độ 1. Cho đậu phụ vào bình, nêm tương tùy khẩu vị, xào tiếp 3 phút/100°C/tốc độ 2. Đổ ra bát rồi để sang 1 bên.

Nước dùng
1

Cho 10 g dầu ăn vào bình trộn, thêm hành tây, rễ mùi vào phi 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Cho nấm hương, nước tương vào xào 3 phút/120°C/(/ tốc độ 1.

3

Đổ nước ngâm nấm, cà rốt, phổ tai vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/(/tốc độ 1. Cho hỗn hợp dứa và củ đậu vào bình, ninh thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc bỏ bã, cho nước dùng ra bát để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho hành khô vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5, cho dầu ăn vào phi 3 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm cà chua và nấm sò tím vào (nêm muối tùy khẩu vị), xào 3 phút/120°C/(/tốc độ 1 đổ nước dùng đã lọc ở bước 3 vào đun 5 phút/120°C/(/tốc độ 1.

Hoàn thiện
1

Sắp bún ra tô, cho một ít đậu rán lên trên, thêm chút riêu đậu, chan nước dùng ăn kèm cùng rau sống. Có thể thêm vị chua từ chanh, giấm.

BÚN RIÊU THUẦN CHAY

Trả lời