Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 649 kcal
- Độ đạm
- 58 g
- Carbs
- 8 g
- Độ béo
- 35 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho thịt gà vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 7. Đổ thịt gà ra bát và để sang một bên.
Cho rau củ và lá thảo mộc tươi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm muối, rượu vang trắng, lá nguyệt quế khô, đinh hương, hạt ngò và phần thịt gà vừa xay vào bình trộn. Nấu 25 phút/Varoma/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên nắp bình trộn để nước không bị bắn ra ngoài. Hỗn hợp sẽ sệt lại và trở nên khô hơn.
Nhấc giỏ hấp ra ngoài, đặt cốc đong lên nắp bình trộn và xay nhuyễn 1 phút/tốc độ 7. Cho ra lọ đựng và để lạnh trước khi dùng hoặc cất trong tủ lạnh.
1 thìa cà phê đầy bột súp gà tương đương với 1 viên gia vị mua sẵn dùng cho 0.5 lít nước.
Để làm nước dùng gà, cho 1 thìa cà phê bột súp vào 500 g nước.
Bột súp gà để được trong tủ lạnh trong khoảng vài tháng.
Muối trong công thức này được dùng như một chất phụ gia bảo quản. Khi hòa bột súp với nước theo cách trên sẽ cho nước dùng gà không bị quá mặn.
Nếu bạn muốn giảm lượng muối trong công thức, bạn phải bảo quản bột súp gà trong ngăn đông lạnh.
Có thể thay đổi công thức làm bột súp bằng các nguyên liệu tự nhiên tùy theo lựa chọn của bạn.