BỘT SÚP GÀ


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 300 g thịt gà, bỏ da, lọc xương và lấy phần không gân (từ khoảng 500 g đùi gà), thái miếng
 200 g rau củ các loại (ví dụ: cần tây, hành tây, tỏi, tỏi tây), cắt miếng nếu cần thiết
 4 nhánh các loại thảo mộc tươi (ví dụ: lá hương thảo, cỏ xạ hương, mùi tây), chỉ lấy phần lá
 150 g muối hạt
 100 g rượu vang trắng
 1 lá nguyệt quế khô
 1 nụ đinh hương
 5 hạt ngò (mùi)
dụng cụ cần thiêt
 Hũ kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
649 kcal
Độ đạm
58 g
Carbs
8 g
Độ béo
35 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g thịt gà, bỏ da, lọc xương và lấy phần không gân (từ khoảng 500 g đùi gà), thái miếng
 200 g rau củ các loại (ví dụ: cần tây, hành tây, tỏi, tỏi tây), cắt miếng nếu cần thiết
 4 nhánh các loại thảo mộc tươi (ví dụ: lá hương thảo, cỏ xạ hương, mùi tây), chỉ lấy phần lá
 150 g muối hạt
 100 g rượu vang trắng
 1 lá nguyệt quế khô
 1 nụ đinh hương
 5 hạt ngò (mùi)
dụng cụ cần thiêt
 Hũ kín
Thực hiện
1

Cho thịt gà vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 7. Đổ thịt gà ra bát và để sang một bên.

2

Cho rau củ và lá thảo mộc tươi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm muối, rượu vang trắng, lá nguyệt quế khô, đinh hương, hạt ngò và phần thịt gà vừa xay vào bình trộn. Nấu 25 phút/Varoma/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên nắp bình trộn để nước không bị bắn ra ngoài. Hỗn hợp sẽ sệt lại và trở nên khô hơn.

4

Nhấc giỏ hấp ra ngoài, đặt cốc đong lên nắp bình trộn và xay nhuyễn 1 phút/tốc độ 7. Cho ra lọ đựng và để lạnh trước khi dùng hoặc cất trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

1 thìa cà phê đầy bột súp gà tương đương với 1 viên gia vị mua sẵn dùng cho 0.5 lít nước.

2

Để làm nước dùng gà, cho 1 thìa cà phê bột súp vào 500 g nước.

3

Bột súp gà để được trong tủ lạnh trong khoảng vài tháng.

4

Muối trong công thức này được dùng như một chất phụ gia bảo quản. Khi hòa bột súp với nước theo cách trên sẽ cho nước dùng gà không bị quá mặn.

5

Nếu bạn muốn giảm lượng muối trong công thức, bạn phải bảo quản bột súp gà trong ngăn đông lạnh.

Các tùy chọn khác
1

Có thể thay đổi công thức làm bột súp bằng các nguyên liệu tự nhiên tùy theo lựa chọn của bạn.

BỘT SÚP GÀ

Trả lời