Nguyên liệu
100 g nấm khô, rửa qua cho sạch bụi
50 g muối
10 g đường nâu
2 g lá oregano khô
5 g bột tiêu
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy bạc
Bình hoặc hũ có nắp kín
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 8 kcal
- Độ đạm
- 0.4 g
- Carbs
- 1.8 g
- Độ béo
- 0.1 g
Nguyên liệu
100 g nấm khô, rửa qua cho sạch bụi
50 g muối
10 g đường nâu
2 g lá oregano khô
5 g bột tiêu
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy bạc
Bình hoặc hũ có nắp kín
Thực hiện
1
Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp nấm lên khay và nướng trong lò 30 phút (100°C). Để nguội.
2
Cho nấm vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 10.
3
Thêm muối, đường, oregano và bột tiêu, nghiền 20 giây/tốc độ 10.
4
Cho bột nấm vào bình hoặc hũ kín, bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.
Mẹo nhỏ
1
Bột nấm có thể được bảo quản trong vòng 20 ngày.