Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 121 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 6 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột mì, trứng, dầu ô liu vào bình trộn, nhào bột 2 phút/w. Bột sẽ có dạng khá vụn. Cho bột ra một chiếc bát lớn đã phết một chút dầu. Vê bột thành viên tròn rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 15 phút.
Cho bột lên mặt phẳng đã phủ bột áo, dùng cây cán bột hoặc máy cán mì để cán bột thành hình chữ nhật (dày 2-3 mm). Rắc một chút bột áo vào bột cho đỡ dính. Cắt bột thành hình tùy ý, phụ thuộc vào loại mì bạn muốn nấu:
Lasagne hoặc ravioli: Cắt bột thành các lá mì (kích thước 20 cm x 10 cm).
Mì Tagliatelle: Cắt bột thành các sợi mì dài (2 cm x tối đa 30 cm).
Mì Farfalle: Cắt bột thành các miếng hình chữ nhật nhỏ kích thước (2 cm x 5 cm), và túm phần giữa miếng bột để tạo hình cánh bướm.
Luộc mì với nước sôi có chút muối (khoảng 1 thìa cà phê muối/lít nước) trong vòng 3-4 phút, tùy thuộc vào hình dạng và độ dày của mì. Thưởng thức mì nóng với nước sốt tùy sở thích của bạn.ngay.
Mì pasta được dùng như món chính hoặc món phụ với nước sốt cà chua, sốt pesto hoặc các loại sốt khác theo sở thích của bạn.
Mỗi lần lấy phần nhỏ bột để cán, phần còn lại chưa dùng đến nên dùng khăn bọc kín để bột không bị khô.
Để có thành phẩm tốt nhất, sau khi cán bột và cắt mì nên để mì pasta khô từ 1-2 giờ ở trên một chiếc khăn có rắc bột áo.
Để tăng lượng mì, cứ mỗi 100 g bột tăng thêm thì cho thêm 1 quả trứng. Số lượng bột tối đa làm được một lần là 500 g và 5 quả trứng, tăng thời gian nhào bột lên 3 phút.
Bột mì pasta màu xanh: Sử dụng công thức cơ bản và thêm 100 g bột với 70 g lá bina (rau chân vịt) tươi (đã được rửa sạch, thấm khô, nếu để đông lạnh thì rã đông và vẩy sạch nước). Cho 300 g bột mì và lá bina vào bình trộn 20 giây/tốc độ 9. Cho thêm trứng và dầu ăn, nhào bột 2 phút/w .
Bột mì pasta màu đỏ không trứng: thay vì dùng 2 quả trứng, bạn có thể dùng 100 g nước ép cà chua và thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn trong công thức.