BỘT GÀ


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 400 g ức gà, rửa sạch, lọc bỏ da và mỡ, thái miếng dày 2 cm
 1 củ hành khô, bóc bỏ vỏ
 1 củ tỏi, bóc bỏ vỏ
 100 g muối
 1 nhúm bột tiêu
 500 ml nước
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Khay nướng
 Bình hoặc hũ có nắp kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
300 kcal
Độ đạm
45 g
Carbs
16 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 400 g ức gà, rửa sạch, lọc bỏ da và mỡ, thái miếng dày 2 cm
 1 củ hành khô, bóc bỏ vỏ
 1 củ tỏi, bóc bỏ vỏ
 100 g muối
 1 nhúm bột tiêu
 500 ml nước
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Khay nướng
 Bình hoặc hũ có nắp kín
Thực hiện
1

Cho hành và tỏi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6.

2

Cho ức gà vào bát, thêm hành, tỏi, muối và tiêu rồi trộn đều, ướp gà trong 20 phút.

3

Xếp gà vào khay Varoma, thêm 500 ml nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2.

4

Nhấc bộ Varoma sang một bên, cho gà ra bát để nguội. Rửa sạch và lau khô bình trộn. Cho gà vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 6.

5

Lót giấy bạc vào khay nướng, đổ phần gà xay vào khay. Cho vào lò sấy trong 40 phút (130°C) hoặc tới khi bột có màu vàng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

6

Lấy khay nướng ra để nguội. Cho toàn bộ hỗn hợp vào bình trộn và nghiền 30 giây/tốc độ 10. Cho bột gà vào bình hoặc hũ có nắp kín rồi bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Mẹo nhỏ
1

Công thức này giúp bạn có được 135 g bột nêm thịt gà.

BỘT GÀ

Trả lời