Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BỎNG NGÔ CARAMEL


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 300 g đường
 1080 g nước
 20 g mật ong
 100 g ngô hạt, loại để nổ bỏng
 6 thìa canh dầu hướng dương
 1 thìa cà phê muối nở
 15 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Xoong lớn
 Khay nướng
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
269 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
4 g
Độ béo
9 g


Nguyên liệu
 300 g đường
 1080 g nước
 20 g mật ong
 100 g ngô hạt, loại để nổ bỏng
 6 thìa canh dầu hướng dương
 1 thìa cà phê muối nở
 15 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Xoong lớn
 Khay nướng
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu ăn sử dụng chế độ Sugar Stage, định lượng nguyên liệu sử dụng phải chính xác với công thức. Nên nấu ngay lập tức sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.

2

Cho đường, 80 g nước, mật ong vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, bắt đầu chế độ Sugar Stages. Trong khi đó, làm bỏng ngô trên chảo sâu lòng cùng dầu ăn với lửa vừa (hoặc làm bằng lò vi sóng theo chỉ dẫn trên bao bì) rồi đổ ra một cái bát lớn.

3

Thêm muối nở vào bình trộn, trộn đều hỗn hợp bằng thìa đa năng rồi đổ ngay hỗn hợp vào tô chứa bỏng ngô. Dàn đều bỏng ngô lên khay nướng.

4

Cho 1000 g nước và giấm vào bình trộn, bắt đầu chế độ Pre-clean.

5

Để bỏng ngô nguội hoàn toàn rồi thưởng thức, bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo.

BỎNG NGÔ CARAMEL

Trả lời