Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÒ XÀO BULGOGI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Thịt bò
 550-600 g thịt thăn ngoại bò, thái lát mỏng (1 cm) ngang thớ (xem mẹo nhỏ)
 100 g cà rốt, thái lát mỏng (5 mm)
 50 g hành tây, thái lát mỏng (5 mm)
 40 g hành lá, cắt khúc 3 cm rồi chẻ đôi
 8 nhánh tỏi
 1 quả kiwi, bỏ vỏ, cắt làm tư
 35 g đường nâu
 60 g nước tương đặc
 30 g dầu mè
 2 nhúm bột tiêu đen
Cơm và hoàn thiện
 1000 g nước lọc
 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 300 g gạo trắng hạt dài
 Hạt vừng, để trang trí
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 cm), để trang trí
 Kim chi, để dùng kèm
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
630 kcal
Độ đạm
41 g
Carbs
74 g
Độ béo
18 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
Thịt bò
 550-600 g thịt thăn ngoại bò, thái lát mỏng (1 cm) ngang thớ (xem mẹo nhỏ)
 100 g cà rốt, thái lát mỏng (5 mm)
 50 g hành tây, thái lát mỏng (5 mm)
 40 g hành lá, cắt khúc 3 cm rồi chẻ đôi
 8 nhánh tỏi
 1 quả kiwi, bỏ vỏ, cắt làm tư
 35 g đường nâu
 60 g nước tương đặc
 30 g dầu mè
 2 nhúm bột tiêu đen
Cơm và hoàn thiện
 1000 g nước lọc
 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 300 g gạo trắng hạt dài
 Hạt vừng, để trang trí
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 cm), để trang trí
 Kim chi, để dùng kèm
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng có nắp
Thực hiện
Thịt bò
1

Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn, cân thịt bò, cà rốt, hành tây và hành lá vào rồi để sang một bên.

2

Cho tỏi vào bình trộn và xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và xắt thêm 5 giây/tốc độ 5.

3

Thêm kiwi và xắt 3 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm đường, nước tương, dầu và tiêu, trộn 10 giây/tốc độ 3. Cho ra bát với bò và sử dụng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh 30 phút. Trong lúc đó nấu cơm.

Cơm và hoàn thiện
1

Cho nước và muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và cân gạo vào. Vo gạo 5 giây/tốc độ 7 rồi nấu 18-20 phút/100°C/tốc độ 4 tới khi cơm chín. Cho ra bát và giữ ấm.

2

Làm nóng một chiếc chảo rán lớn ở nhiệt độ trung bình-cao. Xào thịt bò với rau củ theo từng phần 2-3 phút tới khi chín. Cho ra đĩa và lặp lại với phần thịt và rau còn lại.

3

Trang trí thịt bò với vừng và hành lá rồi thưởng thức với cớm và kim chi.

Mẹo nhỏ
1

Để cắt thịt bò, tìm hướng của thớ thịt (hướng của gân) và cắt ngang thớ thay vì song song với thớ.

BÒ XÀO BULGOGI

Trả lời