Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 287 kcal
- Độ đạm
- 27.3 g
- Carbs
- 31.6 g
- Độ béo
- 5.5 g
Cho gừng và 15 g sả vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 6.
Thêm bò, quế, hồi và muối, sau đó thêm 1500 g nước sao cho nước ngập thịt bò. Nấu 50-60 phút/100°C/(/tốc độ x (tùy độ dày mỏng của bò). Dùng que tre xiên vào bắp bò, nếu không chảy nước hồng ra là được.
Vớt bò ra rồi ngâm vào bát nước có đá để tránh thịt bị thâm. Đổ bỏ nước trong bình trôn, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho mắm, 150 g nước lọc, đường, giấm, 15 g tỏi và 15 g sả còn lại vào bình trộn, đun nóng 5 phút/100°C/(/tốc độ 0.5. Cho ra bát và để sang một bên cho nguội.
Cho bò vào bình hoặc hộp có nắp, sau đó thêm 15 g tỏi còn lại, ớt, mắm ngâm đã thu được ở trên (đổ mắm ngập thịt bò để bảo quản được lâu) vào hộp cùng thịt bò.
Bảo quản tại nhiệt độ phòng 3-5 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh 5-7 ngày. Thái lát mỏng trước khi thưởng thức.