BÒ NGÂM MẮM


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 10 g gừng
 30 g sả
 500 g bắp bò, rửa sạch
 5 g quế
 2 cái hoa hồi
 1 nhúm muối
 1650 g nước
 Nước đá, để ngâm thịt bò
 150 g mắm
 150 g đường
 150 g giấm
 30 g tỏi
 6 quả ớt cay

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
287 kcal
Độ đạm
27.3 g
Carbs
31.6 g
Độ béo
5.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 10 g gừng
 30 g sả
 500 g bắp bò, rửa sạch
 5 g quế
 2 cái hoa hồi
 1 nhúm muối
 1650 g nước
 Nước đá, để ngâm thịt bò
 150 g mắm
 150 g đường
 150 g giấm
 30 g tỏi
 6 quả ớt cay
Thực hiện
1

Cho gừng và 15 g sả vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 6.

2

Thêm bò, quế, hồi và muối, sau đó thêm 1500 g nước sao cho nước ngập thịt bò. Nấu 50-60 phút/100°C/(/tốc độ x (tùy độ dày mỏng của bò). Dùng que tre xiên vào bắp bò, nếu không chảy nước hồng ra là được.

3

Vớt bò ra rồi ngâm vào bát nước có đá để tránh thịt bị thâm. Đổ bỏ nước trong bình trôn, rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho mắm, 150 g nước lọc, đường, giấm, 15 g tỏi và 15 g sả còn lại vào bình trộn, đun nóng 5 phút/100°C/(/tốc độ 0.5. Cho ra bát và để sang một bên cho nguội.

5

Cho bò vào bình hoặc hộp có nắp, sau đó thêm 15 g tỏi còn lại, ớt, mắm ngâm đã thu được ở trên (đổ mắm ngập thịt bò để bảo quản được lâu) vào hộp cùng thịt bò.

6

Bảo quản tại nhiệt độ phòng 3-5 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh 5-7 ngày. Thái lát mỏng trước khi thưởng thức.

BÒ NGÂM MẮM

Trả lời