Nguyên liệu
500 g dẻ sườn bò, thái miếng vuông (3cm x 3cm)
1 gói gia vị bò kho
5 g hành khô
5 g tỏi
10 g dầu ăn
400 g nước dừa
1 thìa cà phê dầu màu điều
3 củ sả, chỉ lấy phần đầu trắng
1 thanh quế (khoảng 10 cm), nướng sơ
1 cái hoa hồi, nướng sơ
Muối, nêm nếm tùy khẩu vị
200 g cà rốt, cắt khúc
Bánh mì vỏ giòn, để ăn kèm (xem Mẹo nhỏ)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 352 kcal
- Độ đạm
- 39 g
- Carbs
- 14 g
- Độ béo
- 16 g
Nguyên liệu
500 g dẻ sườn bò, thái miếng vuông (3cm x 3cm)
1 gói gia vị bò kho
5 g hành khô
5 g tỏi
10 g dầu ăn
400 g nước dừa
1 thìa cà phê dầu màu điều
3 củ sả, chỉ lấy phần đầu trắng
1 thanh quế (khoảng 10 cm), nướng sơ
1 cái hoa hồi, nướng sơ
Muối, nêm nếm tùy khẩu vị
200 g cà rốt, cắt khúc
Bánh mì vỏ giòn, để ăn kèm (xem Mẹo nhỏ)
Thực hiện
1
Đặt bát lớn lên nắp bình trộn, cân thịt bò vào bát, nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn rồi thêm gói gia vị bò kho vào và trộn đều. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ướp thịt bò trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm.
2
Cho hành khô, tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm thịt bò đã ướp vào bình trộn và xào sơ 5 phút/120°C/(/tốc độ x.
4
Thêm nước dừa, màu điều, sả, quế và hoa hồi vào đun 30 phút/100°C/(/tốc độ x.
5
Nêm nếm muối vừa đủ, tùy khẩu vị và thêm cà rốt vào, đun 8 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc ra bát và thưởng thức với bánh mì ngay khi còn nóng.