Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BƠ HẠT MẬT ONG


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 150 g hạt vừng trắng
 50 g hạt bí tách vỏ
 50 g hạt hướng dương
 50 g hạt lanh vàng
 1 thìa canh mật ong
 2 thìa canh dầu hạt nho hoặc dầu hướng dương
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Hũ kín
 Tô lớn
 Khay nướng (30 x 40 cm)
 Tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
2156 kcal
Độ đạm
70.99 g
Carbs
29.07 g
Độ béo
193.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 150 g hạt vừng trắng
 50 g hạt bí tách vỏ
 50 g hạt hướng dương
 50 g hạt lanh vàng
 1 thìa canh mật ong
 2 thìa canh dầu hạt nho hoặc dầu hướng dương
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Hũ kín
 Tô lớn
 Khay nướng (30 x 40 cm)
 Tủ lạnh
Thực hiện
1

Chuẩn bị lò nướng ở 150°C. Lót giấy nến vào một cái khay nướng có kích thước 30 x 40 cm rồi để sang một bên.

2

Đặt một cái tô lên trên nắp bình trộn rồi cân hạt vừng, hạt bí, hạt hướng dương và hạt lanh vào trong. Đổ hỗn hợp hạt vào khay đã chuẩn bị sẵn, dàn đều, sấy khô 20 – 25 phút trong 150°C cho tới khi hỗn hợp hạt nhạt màu hơn và có mùi thơm, chú ý đảo đều để hạt không bị cháy.

3

Cho hỗn hợp hạt vào bình trộn, xay nhỏ 20 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm mật ong, dầu, trộn đều 30 giây/tốc độ 7.

5

Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, nghiền 1-3 phút/tốc độ 4, cho tới khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn (xem Mẹo nhỏ).

6

Đổ hỗn hợp bơ hạt vào một cái bình kín rồi bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê dầu và/hoặc mật ong và nghiền 10 giây/tốc độ 4 hoặc cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Lặp lại bước này nếu cần thiết. Lượng dầu khi thêm có thể điều chỉnh linh hoạt tùy vào lượng dầu tự nhiên có trong hạt và mức độ đặc của bơ mà bạn muốn. Càng nhiều dầu thì bơ sẽ càng mịn và mướt hơn.

BƠ HẠT MẬT ONG

Trả lời