Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 2156 kcal
- Độ đạm
- 70.99 g
- Carbs
- 29.07 g
- Độ béo
- 193.1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Chuẩn bị lò nướng ở 150°C. Lót giấy nến vào một cái khay nướng có kích thước 30 x 40 cm rồi để sang một bên.
Đặt một cái tô lên trên nắp bình trộn rồi cân hạt vừng, hạt bí, hạt hướng dương và hạt lanh vào trong. Đổ hỗn hợp hạt vào khay đã chuẩn bị sẵn, dàn đều, sấy khô 20 – 25 phút trong 150°C cho tới khi hỗn hợp hạt nhạt màu hơn và có mùi thơm, chú ý đảo đều để hạt không bị cháy.
Cho hỗn hợp hạt vào bình trộn, xay nhỏ 20 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm mật ong, dầu, trộn đều 30 giây/tốc độ 7.
Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, nghiền 1-3 phút/tốc độ 4, cho tới khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn (xem Mẹo nhỏ).
Đổ hỗn hợp bơ hạt vào một cái bình kín rồi bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.
Bạn có thể thêm 1-2 thìa cà phê dầu và/hoặc mật ong và nghiền 10 giây/tốc độ 4 hoặc cho tới khi hỗn hợp hòa quyện. Lặp lại bước này nếu cần thiết. Lượng dầu khi thêm có thể điều chỉnh linh hoạt tùy vào lượng dầu tự nhiên có trong hạt và mức độ đặc của bơ mà bạn muốn. Càng nhiều dầu thì bơ sẽ càng mịn và mướt hơn.