Nguyên liệu
400 g hạt điều thô, không muối
20 g dầu hướng dương
1 - 2 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy nến
Hũ kín
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 hũ
- Năng lượng
- 2545 kcal
- Độ đạm
- 84 g
- Carbs
- 89 g
- Độ béo
- 208 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
400 g hạt điều thô, không muối
20 g dầu hướng dương
1 - 2 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng
Giấy nến
Hũ kín
Thực hiện
1
Làm nóng lò ở 180°C, chuẩn bị một khay nướng có lót giấy nến bên trong rồi để sang một bên.
2
Dàn đều hạt điều lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn, sấy 5 – 8 phút (180°C) hoặc tới khi hạt điều chuyển sang màu vàng nâu. Để nguội khoảng 15 phút.
3
Cho hạt điều vào bình trộn, nghiền 8 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
4
Thêm dầu, muối rồi xay 30 giây/tốc độ 6 tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
5
Xay thêm 30 giây/tốc độ 5. Đổ bơ hạt điều ra hũ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Bơ hạt điều có thể ăn kèm cùng bánh mì, sinh tố, sữa chua hoặc ngũ cốc.