Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BƠ HẠT ĐIỀU


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 400 g hạt điều thô, không muối
 20 g dầu hướng dương
 1 - 2 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Hũ kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 hũ
Năng lượng
2545 kcal
Độ đạm
84 g
Carbs
89 g
Độ béo
208 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 g hạt điều thô, không muối
 20 g dầu hướng dương
 1 - 2 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy nến
 Hũ kín
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở 180°C, chuẩn bị một khay nướng có lót giấy nến bên trong rồi để sang một bên.

2

Dàn đều hạt điều lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn, sấy 5 – 8 phút (180°C) hoặc tới khi hạt điều chuyển sang màu vàng nâu. Để nguội khoảng 15 phút.

3

Cho hạt điều vào bình trộn, nghiền 8 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm dầu, muối rồi xay 30 giây/tốc độ 6 tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

5

Xay thêm 30 giây/tốc độ 5. Đổ bơ hạt điều ra hũ kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Bơ hạt điều có thể ăn kèm cùng bánh mì, sinh tố, sữa chua hoặc ngũ cốc.

BƠ HẠT ĐIỀU

Trả lời