Nguyên liệu
200 g hạnh nhân thô
1 thìa cà phê bột quế
¼ thìa cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối biển
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1157 kcal
- Độ đạm
- 42.3 g
- Carbs
- 42.9 g
- Độ béo
- 100 g
Nguyên liệu
200 g hạnh nhân thô
1 thìa cà phê bột quế
¼ thìa cà phê muối hồng Himalaya hoặc muối biển
Thực hiện
1
Cho hạnh nhân vào bình trộn, xay 45 giây/tốc độ 9.
2
Dùng thìa đa năng gạt lớp hạnh nhân xay dính trên thành bình trộn xuống. Thêm quế và muối vào, tiếp tục xay ở tốc độ 6 đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn. Thời gian xay hạnh nhân có thể mất từ 15-25 phút tùy độ đặc mà bạn muốn. Thỉnh thoảng dừng lại để kiểm tra hỗn hợp một lần và gạt các nguyên liệu bị dính trên thành bình xuống. Thưởng thức ngay hoặc trữ trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Chú ý: Vì trong hạnh nhân vốn có rất nhiều dầu, nên bạn không cần thêm bất cứ thứ gì. Chỉ cần xay hạnh nhân đến khi nhuyễn thành bơ.
2
Thêm bất cứ chất tạo ngọt nào hay nước vào sẽ phá hỏng kết cấu của bơ, làm giảm thời gian sử dụng của bơ