BƠ ĐẬU PHỘNG (BƠ LẠC)


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 200 g đậu phộng (lạc) đã rang hoặc nướng chín
 ½ thìa cà phê muối, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1588 kcal
Độ đạm
49 g
Carbs
20 g
Độ béo
145 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g đậu phộng (lạc) đã rang hoặc nướng chín
 ½ thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Cho lạc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm muối, trộn đều 8 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Xay lạc đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn 30 giây/tốc độ 7 - 8, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay tiếp 30 giây/tốc độ 7 - 8, lặp lại 1 - 2 lần.

Mẹo nhỏ
1

Nướng lạc ở nhiệt độ 170°C trong 10-12 phút. Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy lò nướng.

2

Bơ đậu phộng thường được dùng trong bữa sáng với bánh mì, hoặc sử dụng như nguyên liệu làm các món tráng miệng.

3

Nếu bạn sử dụng lạc rang muối sẵn thì không cần thêm muối ở bước 2.

4

Bảo quản bơ lạc trong tủ lạnh trong vòng 2 – 3 tuần.

Các tùy chọn khác
1

Bơ lạc nhuyễn mịn: tiếp tục xay lạc ở bước 1 cho đến khi mịn hoàn toàn, có thể tăng lên tốc độ 10 để lạc nhuyễn mịn hẳn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu dính ở thành bình xuống và lặp lại nếu cần thiết đến khi đạt được độ mịn mong muốn.

2

Bơ lạc ít nhuyễn hơn, còn hạt li ti: thực hiện bước 3 của công thức 10 giây/tốc độ 4 – 7.

3

 Hương vị khác: Có thể kết hợp thêm nhiều loại hạt khác để tạo thêm hương vị đa dạng.

BƠ ĐẬU PHỘNG (BƠ LẠC)

Trả lời