Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1588 kcal
- Độ đạm
- 49 g
- Carbs
- 20 g
- Độ béo
- 145 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho lạc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm muối, trộn đều 8 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Xay lạc đến khi đạt độ nhuyễn mong muốn 30 giây/tốc độ 7 - 8, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay tiếp 30 giây/tốc độ 7 - 8, lặp lại 1 - 2 lần.
Nướng lạc ở nhiệt độ 170°C trong 10-12 phút. Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy lò nướng.
Bơ đậu phộng thường được dùng trong bữa sáng với bánh mì, hoặc sử dụng như nguyên liệu làm các món tráng miệng.
Nếu bạn sử dụng lạc rang muối sẵn thì không cần thêm muối ở bước 2.
Bảo quản bơ lạc trong tủ lạnh trong vòng 2 – 3 tuần.
Bơ lạc nhuyễn mịn: tiếp tục xay lạc ở bước 1 cho đến khi mịn hoàn toàn, có thể tăng lên tốc độ 10 để lạc nhuyễn mịn hẳn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu dính ở thành bình xuống và lặp lại nếu cần thiết đến khi đạt được độ mịn mong muốn.
Bơ lạc ít nhuyễn hơn, còn hạt li ti: thực hiện bước 3 của công thức 10 giây/tốc độ 4 – 7.
Hương vị khác: Có thể kết hợp thêm nhiều loại hạt khác để tạo thêm hương vị đa dạng.