Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÒ BÍT TẾT NẤU CHẬM


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 40 phút

Nguyên liệu

Bít-tết bò
 1000 g nước
 150 g thịt thăn bò Mỹ/Úc (ngon nhất là thăn viền mỡ hoặc dẻ sườn), thái thành miếng thật đẹp dày khoảng 2.5-3 cm
 5 g bơ nhạt
 1 nhánh lá hương thảo (rosemary)
 1 nhánh cỏ xạ hương (thyme)
 1 nhánh tỏi
Rau củ ăn kèm
 1 củ cải vàng (parsnip) hoặc cà rốt baby
 1 quả ớt Đà Lạt baby
 2 cái cải mầm bruxen (brussels sprout), bổ làm đôi
 1 củ thì là, cắt khối
 10 g nấm thủy tiên trắng hoặc nâu
 20 g dầu olive
 Tiêu, muối (tùy khẩu vị)
 20 g sốt vang đỏ (xem mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Chảo gang

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
549 kcal
Độ đạm
48 g
Carbs
12 g
Độ béo
34 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Bít-tết bò
 1000 g nước
 150 g thịt thăn bò Mỹ/Úc (ngon nhất là thăn viền mỡ hoặc dẻ sườn), thái thành miếng thật đẹp dày khoảng 2.5-3 cm
 5 g bơ nhạt
 1 nhánh lá hương thảo (rosemary)
 1 nhánh cỏ xạ hương (thyme)
 1 nhánh tỏi
Rau củ ăn kèm
 1 củ cải vàng (parsnip) hoặc cà rốt baby
 1 quả ớt Đà Lạt baby
 2 cái cải mầm bruxen (brussels sprout), bổ làm đôi
 1 củ thì là, cắt khối
 10 g nấm thủy tiên trắng hoặc nâu
 20 g dầu olive
 Tiêu, muối (tùy khẩu vị)
 20 g sốt vang đỏ (xem mẹo nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Chảo gang
Thực hiện
1

Cho 1000 g nước vào bình trộn, đun sôi 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho rau củ vào đĩa và khay Varoma, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 1.

2

Trong lúc chờ hấp rau củ, cho miếng bò vào túi hút chân không cùng 5 g bơ, 1 nhánh lá hương thảo, 1 nhánh cỏ xạ hương, 1 nhánh tỏi. Hút chân không.

3

Lấy bộ Varoma ra, thêm 500 g nước để nhiệt độ hạ xuống, nấu 5 phút/55°C-60°C (tùy độ chín của bò theo yêu cầu)/(/tốc độ x để tạo nhiệt độ ổn định của nước phục vụ nấu sous-vide.

4

Khi nước đã đạt nhiệt độ 55-60°C, cho túi bò vào bình trộn, đậy nắp bình trộn, mở nắp cốc đong, nấu 60 phút/55°C-60°C/(/tốc độ x (xem Mẹo nhỏ).

5

Lấy túi bò ra khỏi bình trộn. Cắt túi, lấy miếng thịt bò ra, để nghỉ khoảng 5-7 phút. Bật bếp làm nóng chảo gang, cho dầu ô-liu, nướng áp chảo mỗi mặt miếng bò khoảng 10-15 giây để tạo màu xém nâu và mùi thơm cho bò. Cho rau củ đã hấp vào nướng cùng cho xém mặt và tạo mùi thơm. Thái bò thành 2-3 miếng nhỏ. Rắc tiêu, muối.

6

Trình bày bò cùng rau củ nướng và sốt vang đỏ. Có thể thưởng thức kèm khoai tây nghiền hoặc các loại sốt đặc như sốt bí đỏ đặc (pumpkin puré).

Mẹo nhỏ
1

Theo yêu cầu về an toàn của thiết bị, không được cho bất kỳ vật gì vào trong bình trộn mà có khả năng cản hoàn toàn lối thoát của hơi nước (vì có thể gây áp suất cao trong bình). Do đó, nếu nấu theo phương pháp sous vide, cần mở nắp cốc đong để có lối thoát cho không khí, và không để nước dâng quá cao để tránh làm nước trào ra ngoài trong quá trình nấu.

2

Nếu nấu bò xong mà không ăn ngay, cần làm lạnh bằng cách ngâm trong nước đá rồi cất vào tủ mát bảo quản đến khi ăn. Trước khi ăn, làm nóng lại ở đúng nhiệt độ đã nấu (50-60°C) để miếng bò đủ ấm, rồi áp chảo lên bản gang theo công thức.

3

Tham khảo công thức làm "Sốt vang đỏ" trong bộ công thức Sốt mặn.

4

Có thể nấu 3 - 4 túi thịt bò cùng lúc.

BÒ BÍT TẾT NẤU CHẬM

Trả lời