Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÍT TẾT BÒ SOUS-VIDE


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 2 miếng thăn lưng bò hoặc các loại thịt bít tết khác
 2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
 ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê tiêu đen xay, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 nhánh tỏi đập dập
 4 nhánh cỏ xạ hương, lấy dư để trang trí
 2 nhánh hương thảo tươi, lấy dư để trang trí
 1800 g nước
 25 g nước cốt chanh
 1 thìa canh dầu thực vật
 1 thìa canh bơ nhạt
 Sốt ăn kèm bít tết (sốt vang đỏ, sốt tiêu đen, tùy khẩu vị)
Dụng cụ cần thiết
 Túi và máy hút chân không, chảo gang, kẹp gắp, khăn giấy

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
407 kcal
Độ đạm
50 g
Carbs
1 g
Độ béo
23 g


Nguyên liệu
 2 miếng thăn lưng bò hoặc các loại thịt bít tết khác
 2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất
 ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê tiêu đen xay, điều chỉnh tùy khẩu vị
 2 nhánh tỏi đập dập
 4 nhánh cỏ xạ hương, lấy dư để trang trí
 2 nhánh hương thảo tươi, lấy dư để trang trí
 1800 g nước
 25 g nước cốt chanh
 1 thìa canh dầu thực vật
 1 thìa canh bơ nhạt
 Sốt ăn kèm bít tết (sốt vang đỏ, sốt tiêu đen, tùy khẩu vị)
Dụng cụ cần thiết
 Túi và máy hút chân không, chảo gang, kẹp gắp, khăn giấy
Thực hiện
1

Dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt. Ướp miếng bít tết với dầu ô liu và nêm muối tiêu. Chia thịt đã ướp gia vị, tỏi, cỏ xạ hương và hương thảo 2 túi hút chân không. Hút chân không túi và để sang một bên.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn và làm nóng 7 phút/55°C/(/tốc độ x.

3

Đặt 2 túi vào bình trộn bằng kẹp bếp, đảm bảo túi được ngập hoàn toàn trong nước và nấu 60 phút/55°C/(/tốc độ x. Sau khi chín, cẩn thận lấy túi thịt bò ra khỏi bình trộn bằng kẹp.

4

Đun nóng dầu và bơ trong chảo gang ở lửa trung bình cao. Mở túi, cho miếng bít tết vào chảo nóng và áp chảo cho đến khi chín vàng (40-60 giây mỗi mặt). Trang trí với các loại thảo mộc tươi và thưởng nóng với nước sốt bít tết.

Mẹo nhỏ
1

Đối với nấu ăn sous-vide, hãy sử dụng các túi chịu nhiệt và thời gian được chỉ định trong công thức này. Sử dụng túi dành riêng cho thực phẩm và để nấu nướng; chịu được lên đến 100°C; chịu được đến 8 giờ nấu ăn; không BPA và PVC

2

Lượng nước phụ thuộc vào thể tích của túi. Túi phải được ngập hoàn toàn trong nước và mức nước không được vượt quá vạch tối đa của bình trộn (2,2 l). Để bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa kim loại do đun nóng nước trong thời gian dài, hãy thêm 25 g nước cốt chanh hoặc 1 thìa cà phê axit ascorbic (vitamin C) vào bình trộn.

BÍT TẾT BÒ SOUS-VIDE

Trả lời