Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 407 kcal
- Độ đạm
- 50 g
- Carbs
- 1 g
- Độ béo
- 23 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt. Ướp miếng bít tết với dầu ô liu và nêm muối tiêu. Chia thịt đã ướp gia vị, tỏi, cỏ xạ hương và hương thảo 2 túi hút chân không. Hút chân không túi và để sang một bên.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn và làm nóng 7 phút/55°C/(/tốc độ x.
Đặt 2 túi vào bình trộn bằng kẹp bếp, đảm bảo túi được ngập hoàn toàn trong nước và nấu 60 phút/55°C/(/tốc độ x. Sau khi chín, cẩn thận lấy túi thịt bò ra khỏi bình trộn bằng kẹp.
Đun nóng dầu và bơ trong chảo gang ở lửa trung bình cao. Mở túi, cho miếng bít tết vào chảo nóng và áp chảo cho đến khi chín vàng (40-60 giây mỗi mặt). Trang trí với các loại thảo mộc tươi và thưởng nóng với nước sốt bít tết.
Đối với nấu ăn sous-vide, hãy sử dụng các túi chịu nhiệt và thời gian được chỉ định trong công thức này. Sử dụng túi dành riêng cho thực phẩm và để nấu nướng; chịu được lên đến 100°C; chịu được đến 8 giờ nấu ăn; không BPA và PVC
Lượng nước phụ thuộc vào thể tích của túi. Túi phải được ngập hoàn toàn trong nước và mức nước không được vượt quá vạch tối đa của bình trộn (2,2 l). Để bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa kim loại do đun nóng nước trong thời gian dài, hãy thêm 25 g nước cốt chanh hoặc 1 thìa cà phê axit ascorbic (vitamin C) vào bình trộn.
Với Thermomix TM6, bạn có thể sử dụng chế độ Sous-vide tự động trên máy. Ở bước 2, sau khi cho túi vào bình trộn, bắt đầu chế độ 60 phút/55°C/Sous-vide.