Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BÍT TẾT BÒ NẤU CHẬM SỐT BEARNAISE


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu1 giờ 55 phútbTổng cộng2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 4 miếng thịt phi lê bò bít tết (mỗi miếng 180-200 g, dày 3 cm)
 2 thìa cà phê muối
 ¾ thìa cà phê bột tiêu đen
 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
 Nước, để ngập hoàn toàn túi (không cao hơn mức tối đa 2L)
 30 g nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh)
 50 g hành khô
 1-2 nhánh ngải giấm tươi, chỉ lấy lá
 50 g rượu vang trắng không ngọt
 1 thìa canh giấm rượu vang trắng
 200 g bơ nhạt, cắt miếng, lấy dư 1 thìa canh
 4 lòng đỏ trứng gà
Dụng cụ cần thiết
 Túi nấu sous-vide
 Máy hút chân không,
 Đĩa che dao
 Cái kẹp
 Khăn giấy
 Chảo chống dính

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
728.2 kcal
Độ đạm
48 g
Carbs
1 g
Độ béo
60 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 4 miếng thịt phi lê bò bít tết (mỗi miếng 180-200 g, dày 3 cm)
 2 thìa cà phê muối
 ¾ thìa cà phê bột tiêu đen
 4 nhánh cỏ xạ hương tươi
 Nước, để ngập hoàn toàn túi (không cao hơn mức tối đa 2L)
 30 g nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh)
 50 g hành khô
 1-2 nhánh ngải giấm tươi, chỉ lấy lá
 50 g rượu vang trắng không ngọt
 1 thìa canh giấm rượu vang trắng
 200 g bơ nhạt, cắt miếng, lấy dư 1 thìa canh
 4 lòng đỏ trứng gà
Dụng cụ cần thiết
 Túi nấu sous-vide
 Máy hút chân không,
 Đĩa che dao
 Cái kẹp
 Khăn giấy
 Chảo chống dính
Thực hiện
1

Ướp thịt bò cùng muối và tiêu, thêm 1 nhánh cỏ xạ hương lên trên mỗi miếng thịt. Xếp 2 miếng thịt vào mỗi túi sous-vide (xem Mẹo nhỏ). Dùng máy hút chân không hút hết không khí và hàn kín miệng túi. Lặp lại tương tự với 2 miếng thịt còn lại.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Xếp hai túi đựng thịt vào bình trộn và đổ nước ngập túi (không quá vạch tối đa trong bình trộn). Nhấc 2 túi đựng thịt ra khỏi bình trộn rồi để sang một bên. Thêm nước cốt chanh vàng vào bình trộn, làm ấm nước Sous-vide/15 phút/55°C.

3

Xếp 2 túi đựng thịt thẳng đứng, nằm cạnh nhau trong bình trộn, đảm bảo rằng 2 túi ngập hoàn toàn trong nước, nấu Sous-vide/1 giờ 30 phút/55°C. Dùng kẹp nhẹ nhàng gắp 2 túi thịt ra khỏi bình trộn. Lấy thịt ra khỏi túi, bỏ phần cỏ xạ hương đã chín, dùng khăn giấy thấm khô thịt rồi để một bên. Làm sạch và lau khô bình trộn, tháo đĩa che dao.

4

Cho hành khô, rau ngải giấm vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

5

Thêm rượu và giấm và nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2. Trong khi đó, làm nóng chảo chống dính trên lửa trung bình – cao, cho 1 thìa canh bơ vào chảo, sau đó áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 40 giây. Nhấc thịt ra khỏi chảo và để nghỉ khoảng 5 phút.

6

Thêm 200 g bơ, lòng đỏ trứng, muối và hạt tiêu còn lại vào bình trộn và nấu 4 phút/70°C/tốc độ 4. Thưởng thức bít tết với sốt béarnaise.

Mẹo nhỏ
1

Để hạn chế rỉ sét trong bình trộn, thêm 30 g nước cốt chanh vàng hoặc 1 thìa cà phê bột axit ascorbic/vitamin C vào nước trước khi đun nóng

BÍT TẾT BÒ NẤU CHẬM SỐT BEARNAISE

Trả lời