Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

BISCOTTI


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 90 g bơ nhạt, để mềm, cắt miếng nhỏ
 140 g đường kính
 1,5 quả trứng đánh tan (khoảng 80 g)
 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 225 g bột mì đa dụng
 15 g bột trà xanh hoặc bột cacao
 1 nhúm muối
 125 g các loại hạt (hạnh nhân, mắc ca, hạt điều,… băm nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Bát lớn
 Khay nướng
 Giấy nến
 Dao răng cưa sắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
376 kcal
Độ đạm
8 g
Carbs
44 g
Độ béo
20 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 90 g bơ nhạt, để mềm, cắt miếng nhỏ
 140 g đường kính
 1,5 quả trứng đánh tan (khoảng 80 g)
 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 225 g bột mì đa dụng
 15 g bột trà xanh hoặc bột cacao
 1 nhúm muối
 125 g các loại hạt (hạnh nhân, mắc ca, hạt điều,… băm nhỏ)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Bát lớn
 Khay nướng
 Giấy nến
 Dao răng cưa sắc
Thực hiện
1

Làm nóng lò trước ở 180°C. Cho bơ, đường vào bình trộn, trộn đều 1 phút 30 giây/(/tốc độ 1.5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm trứng, tinh chất vani, trộn đều 1 phút 30 giây/(/tốc độ 1.5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Cho bột mì, bột trà xanh, muối vào một cái bát to, trộn đều. Dùng rây lọc rây đều bột vào bình trộn, trộn thêm 1 phút/(/tốc độ 2. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Thêm hạt, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 1.5. Dùng thìa đa năng trộn đều lại rồi cho ra khay nướng đã lót giấy nến. Nặn thành thỏi hình chữ nhật dài (kích thước khoảng 30 x 10 cm, cong ở trên).

5

Nướng bánh 15-20 phút cho dến khi mặt bánh vàng. Sau đó lấy ra để thật nguội. Dùng dao răng cưa sắc cắt thành các lát mỏng 5 mm rồi cho vào lò nướng, sấy thêm 40 – 60 phút (100°C) đến khi bánh khô hoàn toàn. Lấy ra, để nguội và thưởng thức. Bảo quản trong hộp kín.

BISCOTTI

Trả lời