Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 376 kcal
- Độ đạm
- 8 g
- Carbs
- 44 g
- Độ béo
- 20 g
Làm nóng lò trước ở 180°C. Cho bơ, đường vào bình trộn, trộn đều 1 phút 30 giây/(/tốc độ 1.5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm trứng, tinh chất vani, trộn đều 1 phút 30 giây/(/tốc độ 1.5. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Cho bột mì, bột trà xanh, muối vào một cái bát to, trộn đều. Dùng rây lọc rây đều bột vào bình trộn, trộn thêm 1 phút/(/tốc độ 2. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm hạt, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 1.5. Dùng thìa đa năng trộn đều lại rồi cho ra khay nướng đã lót giấy nến. Nặn thành thỏi hình chữ nhật dài (kích thước khoảng 30 x 10 cm, cong ở trên).
Nướng bánh 15-20 phút cho dến khi mặt bánh vàng. Sau đó lấy ra để thật nguội. Dùng dao răng cưa sắc cắt thành các lát mỏng 5 mm rồi cho vào lò nướng, sấy thêm 40 – 60 phút (100°C) đến khi bánh khô hoàn toàn. Lấy ra, để nguội và thưởng thức. Bảo quản trong hộp kín.