ShareTweetSave

BISCOTTI (DISCARD SOURDOUGH)


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

 50 g quả khô (nho khô, việt quất khô…), tùy khẩu vị
 100 g nước ấm
 10 g rượu rump
 200 g men dư, để nhiệt độ phòng
 50 g bơ nhạt, đun chảy
 2 lòng đỏ trứng gà
 100 g đường
 1 g muối
 50 g bột hạnh nhân
 5 g tinh chất vani
 150 g bột mì đa dụng
 7 g baking powder
 100 g hạt khô (hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười), tùy khẩu vị, cắt nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 50 g quả khô (nho khô, việt quất khô…), tùy khẩu vị
 100 g nước ấm
 10 g rượu rump
 200 g men dư, để nhiệt độ phòng
 50 g bơ nhạt, đun chảy
 2 lòng đỏ trứng gà
 100 g đường
 1 g muối
 50 g bột hạnh nhân
 5 g tinh chất vani
 150 g bột mì đa dụng
 7 g baking powder
 100 g hạt khô (hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười), tùy khẩu vị, cắt nhỏ
Thực hiện
1

Cho quả khô vào một bát, thêm nước ấm và rượu rump, trộn đều và ngâm trong khoảng 10 phút cho nở. Lọc hết nước và để ráo.

2

Cho men dư, bơ nhạt, lòng đỏ trứng, đường, muối, bột hạnh nhân, và tinh chất vani vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w.

3

Thêm bột mì đa dụng và baking powder vào bình trộn, nhào bột 2 phút/w.

4

Thêm các loại hạt và quả khô vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 2.

5

Làm nóng lò nướng 180°C trước 15 phút. Lót giấy nến vào khay nướng.

6

Cho hỗn hợp bột ra khay đã lót giấy nến, dùng tay dàn đều khối bột mỏng khoảng 1 cm, rộng khoảng 8 cm. Ấn nhẹ cho bề mặt khối bột được mịn màng rồi đem đi nướng trong 25-30 phút (180°C).

7

Cẩn thận lấy bánh ra giá để nguội cho tới khi nguội hoàn toàn, bọc kín rồi cho vào tủ đông trong 3-5 tiếng.

8

Lấy bánh ra khỏi tủ đông, dùng dao sắc cắt thành miếng dầy khoảng 0,5 cm. Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến rồi đem đi sấy trong 30-40 phút (100°C) đến khi bánh khô hoàn toàn.

9

Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn và bảo quản trong hộp kín.

BISCOTTI (DISCARD SOURDOUGH)

Trả lời